1 Điểm danh bằng mã vạch

Điểm danh bằng mã vạch Ở lớp bạn thường điểm danh như thế nào? Đọc tên, ghi giấy hay làm bài test? Với bạn, điểm danh có thích thú không? Chúng tôi đoán câu trả lời phần lớn là KHÔNG. Tuy nhiên, hôm nay, ZPS sẽ “bật mí” bạn một cách điểm danh mới hết sức thú vị và hiệu quả đang được áp dụng tại nhiều trường học trên thế giới – QR Code điểm danh.

 

máy in tem nhãn zebra di động chính hãng, điểm danh bằng mã vạch
Máy in tem nhãn Zebra di động chính hãng

Bài liên quan: Điểm danh bằng mã vạch

Phần mềm quản lý đăng ký suất ăn trưa, điểm danh cuộc họp bằng Qrcode, Điểm danh bằng mã vạch

Ứng dụng phần mềm quản lý chương trình khuyến mãi bằng qrcode, Điểm danh bằng mã vạch

Công cụ tạo mã qrcode online: Điểm danh bằng mã vạch

Chính xác đến từng… phút giây. Điểm danh bằng mã vạch

Với số lượng sinh viên trong lớp học ở mức 15 – 20 người/ lớp, việc quản lý giờ giấc còn tương đối khó khăn mà số lượng là 100 – 200 người/ lớp thì việc quản lý giờ giấc gần như không thể. Tuy nhiên với QR Code điểm danh, dù số lượng có là 1000 học viên thì việc quản lý giờ giấc vẫn “ngon lành”.

Cơ chế của QR Code cho phép lưu trữ lại các thông tin về thời gian quét của sinh viên. Khi quét mã QR Code để điểm danh, sinh viên sẽ điền thông tin của mình trên một biểu mẫu google form công khai. Điều đó giúp cho việc điểm danh của sinh viên được chính xác, minh bạch. Mỗi hành vi quét của sinh viên diễn ra, hệ thống sẽ lưu lại thời gian quét chính xác đến từng phút giúp giáo viên và nhà trường nắm được chính xác.

Bạn có biết  1 Kích thước của giấy in mã vạch

 

logo công ty tnhh vinh an cư 2020

Tiết kiệm thời gian cho giáo viên và học sinh. Điểm danh bằng mã vạch

Khác với điểm danh truyền thống, giáo viên dựa vào danh sách lớp và gọi tên từng người để điểm danh. Quá trình này với số lượng lớn học sinh sẽ rất mất thời gian của cả giáo viên và cả học sinh – đặc biệt là những người có tên cuối trong danh sách.

Với QR Code điểm danh, học sinh có thể chủ động điểm danh bất kì lúc nào mà không cần đợi giáo viên hay bất kì ai. Tính năng của phần mềm mã vạch điểm danh giúp cả giáo viên và học sinh chủ động và tiết kiệm tối đa thời gian trong việc xác nhận việc lên lớp bằng việc để học sinh “tự thực hiện” việc điểm danh và giáo viên chỉ cần tổng hợp lại mẫu google form.

Chủ động quản lý thời gian lên lớp. Điểm danh bằng mã vạch

Lợi ích này của QR Code điểm danh không chỉ dành cho cả giáo viên mà còn cho học sinh.

Với giáo viên, phần mềm tạo mã vạch online sẽ giúp việc quản lý giờ giấc học sinh dễ dàng và thuận tiện hơn bất kì công cụ nào. Loại bỏ những yếu điểm của cách điểm danh truyền thống như mất thời gian thống kê, bảo quản sổ điểm danh… , với QR Code điểm danh, việc thống kê chi tiết tình hình giờ lên lớp của giáo viên hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng 1 vài phép hàm excel đơn giản. Thậm chí, người ta cũng đang nghĩ tới việc quản lý giờ lên lớp của giáo viên bằng QR Code.

Bạn có biết  1 Cách quét mã vạch đồng hồ Tissot để biết hàng

Học sinh cũng sẽ là người được hưởng lợi từ phần mềm tạo mã vạch cho sản phẩm điểm danh trong việc chủ động quản lý thời gian lên lớp. Vì khi đó, họ sẽ không còn phải bị gò bó thời gian điểm danh của mình vào bất cứ ai hay hay gian nào, giúp việc chủ động giờ lên lớp của học sinh diễn ra tốt hơn. Việc “cho quyền tự chủ” này còn khiến học sinh trở nên có tính tự giác cao và có trách nhiệm hơn với giờ lên lớp của mình.

Với xu thế Mobile đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, việc ứng dụng các công nghệ sử dụng Mobile đang được đẩy mạnh trong mọi lĩnh vực, trường học cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, có thể hi vọng rằng tương lai không xa, phần mềm mã vạch điểm danh sẽ “đặt chân” đến những trường học Việt Nam và trở thành một công cụ hữu ích không thể thiếu, hỗ trợ việc học tập trở nên nghiêm túc, kỉ luật và công bằng hơn.

Trường Đại học Luật Hà Nội thử nghiệm mã QR Code để điểm danh, trong một phút có thể xác nhận từ 100 đến 1.000 sinh viên.

Phương án sử dụng sử dụng mã qrcode để điểm danh cho cuộc họp Điểm danh bằng mã vạch

Bạn có biết  1 Mực in Wax Resin US770

Cách hoạt động: Điểm danh bằng mã vạch

Mỗi nhân viên sẽ cài app lên điện thoại của mình (có app cho ios và android), và cập nhật thông tin dựa theo ID được cấp.

Khi có sự kiện cần điểm danh, quản trị viên sẽ đăng nhập hệ thống tạo sự kiện (cuộc họp) sau đó lựa chọn người sẽ tham gia, phần mềm cho phép chọn theo bộ phận phòng ban, hoặc chọn chi tiết từng người.

Hệ thống sẽ tự động thông báo đến các nhân viên được chọn để tham dự sự kiện đồng thời tạo ra mã qrcode mà người dùng sẽ quét khi tham dự để điểm danh.

Tại các phòng họp bố trí máy tính có màn màn hình để hiển thị mã qrcode của sự kiện diễn ra tại phòng họp đó, có thể dùng máy chiếu để thay thế. Nhân viên tham dự sẽ sử dụng điện thoại đã cài app của mình để quét mã để điểm danh. Hệ thống sẽ tự động nhận dạng nhân viên theo ID đồng thời lưu lại thời gian quét mã điểm danh của nhân viên đó vào hệ thống.

Các dữ liệu được lưu lên máy chủ, hệ thống sẽ tổng hợp báo cáo để người quản lý theo dõi và thống kê nếu cần.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]