CÁCH THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH 1 TỪ A ĐẾN Z

 

tại sao cần THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH: Giấy và mực in mã vạch là hai loại vật tư cần thiết và bắt buộc phải có khi bạn muốn in ấn tem nhãn bằng máy in mã vạch. Tuy nhiên, phải làm thế nào khi muốn lắp đặt, thay thế ribbon mực? Cùng Vinh An Cư khám phá cách thay mực máy in mã vạch chi tiết từ A đến Z trong bài viết dưới đây nhé.

Máy in mã vạch sử dụng loại mực in nào? THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH tại sao cần thay?

Máy in mã vạch là một trong những loại máy in ấn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây là loại máy in chuyên dụng, không giống các loại máy in truyền thống. Vì thế, mực in mà máy in này sử dụng cũng khác.

Không giống như các loại máy in truyền thống sử dụng loại mực in nước, máy in mã vạch sử dụng mực in nhiệt. Mực in nhiệt là loại mực dưới tác động của nhiệt độ, mực mới chảy ra và in lên bề mặt giấy.

Vì thế, khi máy in mã vạch hết mực bạn không thể sử dụng mực in nước để thay thế. Mà bạn nhất định phải thay bằng loại mực in mã vạch chuyên dụng. Mực in mã vạch chuyên dụng được cấu tạo từ 3 thành phần chính: chất tạo màu mực, chất sáp và chất nhựa.

Bạn có biết  1 HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Mực in mã vạch cũng có nhiều màu sắc như: đen, xanh, đỏ, vàng,… Trong đó, màu mực đen và vàng được sử dụng nhiều nhất. Mỗi loại mực in mã vạch cũng có nhiệt độ tác động tương ứng (mực wax – nhiệt độ tring bình, mực wax/resin – nhiệt độ trung bình cao, mực resin – nhiệt độ cao). Vì thế, trong quá trình in ấn, tùy vào loại mực sử dụng bạn phải điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Chuyện THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH  làm hỏng đầu in nhiệt? bạn biết đó THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH  là thao tác cần quen tay… và chuyện tháo chốt đầu in ra khi THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH  dễ hại nếu tay bạn có đeo kim loại nhé. Cho nên THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH  nên cẩn thận.

 

thay mực máy in mã vạch

->> Xem thêm

  • 3 điều cần lưu ý khi chọn mua mực in mã vạch
  • Giấy in mã vạch thường dùng trong bệnh viện TPHCM

Cách thay mực máy in mã vạch chi tiết: THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH

Cách thay mực máy in mã vạch không khó như bạn tưởng. Chỉ cần nhìn qua một lần bạn có thể thực hiện ngay mà không cần tới kỹ thuật. Khi máy in mã vạch có hiện tượng hết mực, bạn thay mực mới bằng cách:

Bạn có biết  Top 1 Vietnamsino.com

– Bước 1: Mở đầu in của máy lên.

– Bước 2: Lấy lõi mực đã sử dụng hết để thay thế cho lõi mực in thừa ở phía trên. Đây là điều cần thiết trước khi thay cuộn mực mới. Bởi khác với các loại máy in khác, máy in mã vạch luôn phải sử dụng lại lõi mực cũ để cuộn lại mực đã sử dụng cho cuộn tiếp theo.

– Bước 3: Lấy thanh lõi phía trong cuộc mực cũ. Tiến hành lắp lõi nhựa đen đó vào cuộn mực mới, đảm bảo theo đúng hướng như cuộn mực cũ.

Sau đó, bạn tiến hành gài mực in vào vị trí trên máy in. Tùy vào từng dòng máy mà cách gài mực khác nhau. Nhưng cơ bản vẫn là bạn lắp đầu mực in bên có lò xo trước, sau đó mới lắp phần tiếp theo.

Cách thay mực máy in mã vạch không khó như bạn tưởng

Với cách thay mực máy in mã vạch 3 bước cơ bản trên đây là bạn đã có thể tự thay mực một cách nhanh chóng. Đối với máy in mã vạch công nghiệp, việc thay mực khá phức tạp. Vì thế, bạn nên nhờ hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật của đơn vị cung cấp.

Bạn có biết  Top 5 máy in mã vạch barcode bán chạy nhất 2022

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về cách thay mực máy in mã vạch, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay qua những thông tin sau.

CÔNG TY TNHH Vinh An Cư 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928(Mr Vinh )
Gmail : [email protected]