1 Hướng dẫn set khổ giấy cho máy in mã vạch

set khổ giấy cho máy in mã vạch: Máy in mã vạch là thiết bị không thể thiếu cho các nhu cầu quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch có nhiều trường hợp mã vạch bị lệch ra ngoài khổ giấy hay, dừng đột ngột hoặc thiết lập chế độ in theo 1 hàng dọc, đặt lệnh in 1 tem nhưng máy in lại chạy tiếp vài tem tiếp theo rồi mới dừng lại.

Đây hoàn toàn là những trục trặc bình thường và có thể chỉnh lại đơn giản. Dưới đây, Thiết Bị Bán Hàng xin hướng dẫn các bạn cách set khổ giấy máy in mã vạch chi tiết và chính xác nhất. Chỉ với vài bước đơn giản kèm ảnh hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật.

Nội dung bài viết

1. Tại sao cần thiết lập khổ giấy máy in mã vạch: set khổ giấy cho máy in mã vạch

Set khổ giấy máy in mã vạch là việc cần làm ngay sau khi mua sản phẩm. Thường nhân viên kĩ thuật sẽ giúp bạn làm việc này nhưng đôi khi bạn có việc gấp cần phải đi luôn thì việc thiết lập sẽ không kịp, bạn phải tự làm tại nhà. Nếu máy in mã vạch chưa được thiết lập, thường sẽ xảy ra một số lỗi như:

  • Cài đặt khổ giấy nhưng tem mã vạch in ra bị lệch ra một góc. set khổ giấy cho máy in mã vạch
  • Máy nhận sai khổ in tem mã vạch. set khổ giấy cho máy in mã vạch
  • Máy in bị tràn bộ nhớ và tem in bị lệch. set khổ giấy cho máy in mã vạch…

Thường một số lỗi trên do người dùng mới làm quen với máy, thiết kế sai tem mã vạch in hoặc vô tình không để ý kích thước mã vạch cài đặt trong máy. Một số trường hợp lệch do bộ nhớ máy thường xuất phát từ nguyên nhân máy in đã để lâu ngày không được sử dụng.

Máy in mã vạch cũng như các thiết bị điện tử khác, máy có bộ nhớ tạm để lưu lại vị trí, kích thước mã vạch đã in gần nhất để tiếp tục in lần sau mà không mất công thiết lập lại. Khi để lâu máy sẽ tự động xóa bộ nhớ tạm, ta quên set lại nên mã vạch in ra sẽ về vị trí mặc định, lệch khỏi vị trí mong muốn. Driver chưa cài cũng có thể gây nên tình trạng trên.

Bạn có biết  TOP 5 MÁY IN MÃ VẠCH DECAL XI BẠC

Vậy để tránh các lỗi vớ vẩn trên cũng như hướng dẫn cách làm cho người mới, các bạn chỉ cần làm theo những bước tôi hướng dẫn dưới đây. Đơn giản, trực quan và không cần phải là chuyên gia, ai cũng có thể làm được. Hướng dẫn có thể áp dụng cho cách set máy in mã vạch thường và cả cách set máy in mã vạch 3 tem.

 

>>> XEM THÊM: MÁY IN MÃ VẠCH BỊ LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

2. Cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch: set khổ giấy cho máy in mã vạch

2a. Cài đặt driver máy in

Driver là phần vô cùng cần thiết của máy in mã vạch nói riêng cũng như thiết bị điện tử nói chung. Nếu không có driver, sẽ không có cách nào để kết nối và thiết lập phần mềm cho máy. Thiếu driver coi như máy vô dụng, không thể sử dụng nên driver vô cùng quan trọng cho thiết bị điện tử.

Cũng như vậy mỗi loại máy in mã vạch cần chính xác driver của thiết bị đó, cài sai sẽ không in được. Trình điều khiển hay phần mềm thường đi cùng với CD, DVD của nhà sản xuất khi bạn mua máy. Nhưng nếu bạn làm mất hoặc thất lạc, bạn có thể tìm và download driver và xem hướng dẫn cài đặt theo đường dẫn dưới đây:

>>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DRIVER MÁY IN MÃ VẠCH

2b. Hướng dẫn set khổ giấy máy in mã vạch: set khổ giấy cho máy in mã vạch

Bước 1: Vào Control Panel, Hardware and Sound, Devices and Printers. Chọn máy in bạn sử dụng, click chuột phải chọn “Printing Preferences”.

set khổ giấy cho máy in mã vạch

Bước 2: Tab Page Setup hiện ra, chọn “New” để tạo trường tem in mới.

Bước 3: Đo kích thước tem mã vạch bạn muốn in và gõ vào ô thông số. Bạn có thể chọn đơn vị kích thước cuộn in là inch hay cm tùy nhu cầu nhưng chúng tôi nên đề nghị chọn cm vì đây là đơn vị phổ biến nhất. Nếu máy gặp phải lỗi trục trặc khác thì bạn sẽ nhận được hỗ trợ dễ dàng hơn.

set-kho-giay-may-in-ma-vach
set-kho-giay-may-in-ma-vach

Bước 4: Sau khi cài đặt kích thước thông số xong xuôi, nhấp OK. Bạn có thể chọn cấu hình vừa đặt là cấu hình mặc định cho những lần in sau.

Bước 5: Vào trong phần mềm in mã vạch của bạn, thiết lập mẫu mã vạch.

  • Label name: Điền tên nhãn phù hợp.
  • Label Dimensions: Điền thông số nhãn, tích vào ô Default Label nếu bạn muốn để nhãn mặc định.
  • Select Barcode Type: Chọn kiểu code mã vạch bạn muốn.
Bạn có biết  Máy in mã vạch 350BM | Máy in tem nhãn giá rẻ

Ở bên phải màn hình là ảnh mô phỏng mã vạch của bạn sẽ in ra sao.

 

Bước 6: Click vào biểu tượng mã vạch bên cạnh sản phẩm bạn muốn in.

Bước 7: Cửa sổ “Print Barcodes” hiện ra.

  • Select Label Template: Chọn bản mẫu bạn vừa tạo.
  • Select Paper Roll Style: Chọn kiểu cuộn in.
  • No of Label: Chọn số mã vạch cần in.

Bước 8: Chọn Generate Labels. Máy sẽ xuất ra file PDF và bạn đã hoàn thành set khổ giấy máy in mã vạch.

>>> XEM THÊM: CÓ NÊN MUA THANH LÝ MÁY IN MÃ VẠCH CŨ: set khổ giấy cho máy in mã vạch

2c. Set khổ giấy máy in mã vạch 2 tem, 3 tem: set khổ giấy cho máy in mã vạch

Làm tuần tự bình thường như hướng dẫn trên cho đến bước thứ 7. Bạn điền “Select Label Template” và “No of Label” như bình thường.

Đến mục “Select Paper Roll Style”, bạn chọn “2 in a row” và nhấp Generate Labels máy sẽ tự động set khổ giấy máy in mã vạch 2 tem cho bạn.

Còn nếu muốn set khổ giấy máy in mã vạch 3 tem đơn giản là thay vì chọn “2 in a row” thì chọn “3 in a now” là xong.

2d. Cài đặt khổ giấy máy in mã vạch TSC

Máy in mã vạch TSC là loại máy in đặc biệt do chế độ cài đặt chỉ có 2 nút FEED và PAUSE. Với dòng máy loại này, việc thiết lập hoàn toàn dùng tay để cài đặt.

Bước 1: Khôi phục máy in mã vạch về mặc định. set khổ giấy cho máy in mã vạch

Máy in TSC khi bị lỗi chương trình sẽ in ra các dòng chữ cái liên tục nên việc đầu tiên khi set khổ giấy máy in loại này thì phải thiết lập máy về chế độ mặc định.

Các bạn nhấn giữ 2 nút FEED và PAUSE và ấn bật công tắc nguồn cùng lúc. Sau một lúc, khi thấy 2 đèn của máy nhấp nháy luân phiên khoảng 3 giây thì bỏ tay ra. Máy sẽ về chế độ mặc định ban đầu.

Bước 2: In thông số máy: set khổ giấy cho máy in mã vạch

Đầu tiên bạn cần chuyển máy về chế độ thông tin để đọc hiểu dữ liệu của thiết bị. Nhấn giữ nút PAUSE rồi bật công tắc nguồn. Để máy lên nguồn hoạt động một lúc thì bạn bỏ tay ra. Máy sẽ in ra một mã tem có ghi thông tin phần mềm, cổng kết nối, tốc độ in, khổ giấy lớn nhất,.. Từ đây bạn xem xét chọn lựa tem mã vạch in phù hợp với chức năng của máy.

Bạn có biết  Máy in tem mã vạch Xprinter XP-365B 2022

Bước 3: Giúp máy nhận dạng khổ giấy tự động… set khổ giấy cho máy in mã vạch

Bạn giữ nút FEED rồi bật nguồn lên. Khi máy bắt đầu hoạt động thì bỏ tay ra. Máy sẽ tự động nhận dạng tem bạn cần in và khổ giấy bạn yêu cầu. Máy sẽ tự ngừng lại sau khi nhận dạng xong, bạn chỉ cần bấm nút FEED và máy sẽ in từng hàng tem một.

2e. Chỉnh máy in Godex: { set khổ giấy cho máy in mã vạch}

Với dòng máy in Godex, thiết bị chỉ có nút FEED và 2 đèn. Mọi tính năng đều chỉ được hiển thị qua 2 đèn nhấp nháy nó nên việc set khổ giấy sẽ cần phải chú ý hơn.

Đầu tiên, các bạn nhấn giữ nút FEED và bật nguồn lên. Chú ý 2 đèn trên máy sẽ về chế độ in thông số máy như dòng TSC, đèn sẽ có màu đỏ cam hoặc bạn có thể xác định bằng cách máy sẽ phát ra 3 tiếng bíp liền nhau. Sau đó, bỏ tay ra khỏi nút FEED máy sẽ in tem có thông tin cấu hình, phiên bản, tốc độ, cổng kết nối…và máy sẽ về tự động nhận dạng khổ giấy.

>>> XEM THÊM: CÁCH IN MÃ VẠCH BẰNG MÁY IN THƯỜNG: set khổ giấy cho máy in mã vạch

3. Lưu ý sau khi set khổ giấy máy in mã vạch: set khổ giấy cho máy in mã vạch: set khổ giấy cho máy in mã vạch

Với đa phần các dòng máy phổ biến như: Zebra, Bixolon, Datamax….. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn trên. Lưu ý sau khi set khổ giấy xong sẽ cho ra một file PDF chứa dữ liệu lần chỉnh đó. Các bạn có thể lưu trữ lại và dùng lần sau để đỡ mất thời gian thiết lập lại lần nữa.

Với dòng máy in đặc biệt như TSC và Godex, nếu sau khi cài đặt xong mà máy vẫn có dấu hiệu in tem lệch hoặc in tem lỗi không ngừng. Các bạn nên tắt nguồn đi và thiết lập lại từ đầu. Nếu máy vẫn không thể nhận dạng khổ giấy được. Các bạn nên mang ra cửa hàng gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra kĩ hơn. set khổ giấy cho máy in mã vạch

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: set khổ giấy cho máy in mã vạch

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN MÃ VẠCH

HƯỚNG DẪN THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH