Có tồn tại 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ?

Trên thị trường hiện nay mã vạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó được xem như là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn nhận biết được đó là thật hay hàng giả.

Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc liệu có tồn tại 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ? Hãy cùng vietnamsino.com đi tìm hiểu nhé !

Xem thêm: sản phẩm có 2 mã vạch

Mã vạch là gì? sản phẩm có 2 mã vạch

Mã vạch hay là Barcode, đây là một trong những phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin đến người dùng thông qua một loại ký hiệu được gọi là ký mã vạch. Ký mã vạch hay được gọi tắt là mã vạch, được biểu thị bằng các khoảng trắng và vạch đen.

Bạn có biết  mã vạch 697 là của nước nào

Mã vạch bao gồm một tổ hợp các vạch đen trên các khoảng trắng hoặc cũng có thể biểu diễn thông tin dưới dạng một dãy số mà các thiết bị máy móc chuyên dụng có thể đọc được. Thiết bị này được gọi là máy quét mã vạch, máy sẽ nhận hình ảnh của mã vạch in trên bề mặt và chuyển thông tin thu nhận được lên máy tính hoặc các thiết bị nhận thông tin này.

sản phẩm có 2 mã vạch
Mã vạch là gì?

Nhiều người sử dụng yếu tố mã vạch thông qua các kí tự con số để biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó là ở đâu. Cụ thể đó là dựa vào ba số đầu tiên của mã số vạch, mỗi quốc gia sẽ có quy định về mã số vạch khác nhau và dựa vào đó để bạn căn cứ, kiểm tra xem hàng hóa có nguồn gốc từ đâu, có đảm bảo hay không.

Đọc thêm: 1 GIẤY IN MÃ VẠCH 3 TEM

Có tồn tại 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ?

Nhiều người thắc mắc liệu có 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ? Thông thường là sẽ là không có trường hợp nào như vậy.

Bạn có biết  Mã vạch 457 của nước nào?

Bởi vì mỗi sản phẩm đều sẽ có một mã vạch, mã vạch chứa thông tin về sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, giá thành sản phẩm,… Sản phẩm nào cũng phải có mã vạch, đây là điều bắt buộc và nếu sản phẩm mà bạn lựa chọn không có mã vạch thì tuyệt đối không được sử dụng.

có tồn tại 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ?
Có tồn tại 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ?

Mã vạch quy định sản phẩm đó là duy nhất, tức là mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch riêng được in ấn trên bao bì sản phẩm. Tuyệt đối không bao giờ có việc hai sản phẩm có cùng một mã vạch giống nhau cùng một mã vạch. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có một mã vạch khác nhau, khi kiểm tra thì mới cho ra được những thông tin cụ thể về sản phẩm.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu mã vạch là gì ? Và có tồn tại 2 sản phẩm cùng mã vạch hay không ? Hi vọng bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Bạn có biết  Mã vạch Úc là bao nhiêu ?

Đọc thêm: Mã vạch 360 là của nước nào?

Tham khảo bài viết:

  • Tìm hiểu mã vạch của Nga ngay để không mua phải hàng nhái
  • Cách tạo mã qr code đẹp và độc đáo…

 

 

Đọc tiếp: Mã vạch của Pháp số nào?