Đánh giá top 7 phần mềm quét mã vạch HOT

phần mềm quét mã vạch: Người tiêu dùng bao giờ cũng quan tâm đến sản phẩm mình mua có phải hàng chính hãng hay không vì thị trường xuất hiện vô số những sản phẩm nhái, giả mạo thương hiệu… Vậy bạn có biết cách để check mã vạch không? Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm nào chất lượng được ưa chuộng? Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp thông tin và đánh giá top 7 phần mềm quét mã vạch HOT nhất hiện nay.

Quảng cáo: phần mềm quét mã vạch

máy in tem nhãn zebra chính hãng mỹ
Máy in tem nhãn Zebra chính hãng Mỹ

Nội dung bài viết

Phần mềm check mã vạch thực chất là gì?

Mã số mã vạch là một loại công nghệ nhận dạng đặc biệt nhằm thu thập dữ liệu tự động từ các dịch vụ, sản phẩm, tổ chức hoặc địa điểm… bằng cách ấn định một mã số (hoặc bằng chữ số) cho mỗi đối tượng (sản phẩm, dịch vụ…). Và những mã đó có dạng các vạch khoảng trống, song song xen kẽ với nhau và được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định để thiết bị (tức là máy quét) có thể đọc được.

 

phần mềm quét mã vạch, sử dụng các ứng dụng check mã vạch sản phẩm đang ngày càng phổ biến hiện nay

Phần mềm check mã vạch chính là ứng dụng giúp hiển thị lên màn hình đầy đủ các thông tin có liên quan đến sản phẩm khi dùng ứng dụng để quét mã số mã vạch của sản phẩm đó. Các thông tin sản phẩm trên phần mềm check mã vạch luôn được cập nhật liên tục, mới nhất nên hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của thông tin.

Cách thức hoạt động của phần mềm check mã vạch:

1) Sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch (có thể quét mã QR) của sản phẩm muốn kiểm tra thông tin (thông thường mã vạch sẽ được in trên bao bì);

2) Khi hoàn thành thao tác quét mã vạch, trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị hết các thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp đã cung cấp bao gồm:

 • Tên đầy đủ của sản phẩm;
 • Màu sắc, mã màu và mã số của sản phẩm (hay còn được gọi là loại sản phẩm);
 • Thương hiệu hoặc tên công ty;
 • Nơi sản xuất (địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia);
 • Có thông tin mô tả sản phẩm;
 • Hình ảnh demo của sản phẩm đã quét mã vạch;
 • Thành phần của sản phẩm;
 • Hạn sử dụng, ngày sản xuất…

7 ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm phổ biến nhất hiện nay

iCheck – Ứng dụng check mã vạch được nhiều người sử dụng nhất: phần mềm quét mã vạch

Nhắc đến một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp giúp người tiêu dùng có thể quét mã vạch, mã QR code của sản phẩm không thể bỏ qua là iCheck. Với ứng dụng iCheck được cài đặt trên điện thoại, người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin có liên quan đến sản phẩm mà mình muốn tìm hiểu.

Ứng dụng có tốc độ quét và độ nhạy với mã vạch sản phẩm tốt nên chỉ cần một lần quét, bạn có thể kiểm tra thông tin như mong muốn.

Bạn có biết  Top 4 phần mềm đọc mã vạch trên máy tính

Tải ứng dụng iCheck:

 • Android 4.1 trở lên;
 • iOS 9 trở lên.

Barcode Việt – Ứng dụng kiểm tra mã vạch trên iphone phần mềm quét mã vạch

barcode việt ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm được nhiều người tin dùng

Bạn cũng có thể kiểm tra mã vạch, mã QR code, barcode trên sản phẩm bằng ứng dụng Barcode Việt. Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện được tối ưu, đơn giản, phù hợp với người Việt muốn sử dụng để kiểm tra thông tin sản phẩm. Ứng dụng này có thể quét được mã ngay cả trên điện thoại sử dụng camera có độ phân giải thấp.

Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng này là chỉ xem được đầy đủ, chi tiết thông tin của sản phẩm, hàng hóa được Việt Nam sản xuất. Còn các sản phẩm, hàng hóa được sản xuất ở nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam sẽ không có thông tin đầy đủ.

Tải ứng dụng Barcode Việt:

 • Android 4.1 trở lên;
 • iOS 9 trở lên.

Redlaser: phần mềm quét mã vạch

Các tính năng hữu ích có trên ứng dụng Redlaser: trình đọc mã vạch, bộ quét mã vạch, quét mã QR, còn có thể hỗ trợ mua sắm online.

Ưu điểm nổi trội mà ứng dụng đem đến cho người dùng khi trải nghiệm chính là xem được nhận xét của người đã sử dụng sản phẩm (thông qua tính năng mạng xã hội).

Ứng dụng liên tục cập nhật các thông tin của hàng triệu sản phẩm, có cả thông tin khuyến mãi. Ứng dụng cũng đảm bảo độ uy tín, chất lượng về sản phẩm cho người trải nghiệm được biết.

Hệ điều hành hỗ trợ cho phép cài đặt Redlaser:

 • Android 4.1 trở lên;
 • iOS 9 trở lên.

QR Barcode Scanner TeaCapps: phần mềm quét mã vạch

Nếu muốn kiểm tra đầy đủ, chính xác thông tin của sản phẩm nước ngoài thì sử dụng ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng cho phép quét tất cả các dạng mã vạch phổ biến trên thế giới như Data Matrix, QR, UPC, Aztex, Code 39…

Bên cạnh đó, các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam cũng được đảm bảo thông tin chất lượng, đầy đủ.

Quảng cáo

Hệ điều hành hỗ trợ cho phép cài đặt QR Barcode Scanner TeaCapps:

 • Android 6 trở lên;
 • iOS 9 trở lên.

Scan to Spreadsheet: phần mềm quét mã vạch

Là một trong những ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm tồn tại với kích thước tệp chỉ 1MB. Ứng dụng này cũng có tính năng kiểm tra mã vạch sản phẩm chất lượng, đảm bảo uy tín.

ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm miễn phí trên iphone

Tuy nhiên, hiện ứng dụng này chỉ được hỗ trợ miễn phí sử dụng trên hệ điều hành iOS. Ngoài ra, nếu điện thoại di động của bạn sử dụng hệ điều hành Android thì phải trả mức phí để tải về là 136.000 đồng.

Dowload ứng dụng Scan to Spreadsheet tại đây:

 • Android
 • iOS

Barcode Express Pro – Ứng dụng kiểm tra mã vạch trên android: phần mềm quét mã vạch

Đây là ứng dụng kiểm tra mã vạch được hỗ trợ cài đặt miễn phí chỉ duy nhất trên hệ điều hành Android. Như vậy, với ứng dụng này bạn có thể được hỗ trợ quét mã vạch, mã QR code, mã cước… Cũng như những ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm khác, bạn có thể tham khảo về tên sản phẩm, màu sắc, mẫu mã, nơi sản xuất…

Bạn có biết  1 Vietnamsino.com

Tải ứng dụng Barcode Express Pro:

 • Android

QR Code – Máy quét mã vạch: phần mềm quét mã vạch

Đây là thiết bị dùng để quét mã vạch thường được các cửa hàng, siêu thị sử dụng để thanh toán nhanh chóng hàng hóa, sản phẩm mà khách hàng mua. Khi sử dụng máy quét mã vạch, các thông tin về sản phẩm bao gồm giá cả sẽ hiển thị, từ đó người thu ngân sẽ gặp thuận lợi hơn trong việc thu tiền khách hàng mua sản phẩm.

Tải ứng dụng QR Code:

 • Android
 • iOS

Đánh giá việc sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Ưu điểm

 • Dễ dàng sử dụng trên điện thoại di động.
 • Kiểm tra mã vạch online bất cứ đâu chỉ cần có ứng dụng và kết nối mạng
 • Cho ra kết quả hông tin sản phẩm ngay tức khắc.
 • Không cần kết nối internet cũng có thể sử dụng một số ứng dụng check mã vạch sản phẩm.
 • Các ứng dụng luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng của bộ phận người tiêu dùng nên luôn thiết kế nhằm tối ưu hóa giao diện, dễ nhìn, đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Không hẳn ứng dụng nào được cài đặt cũng có thể đáp ứng việc quét mã vạch, cung cấp đầy đủ chi tiết thông tin của sản phẩm.
 • Có một số ứng dụng hỗ trợ xem thông tin của sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài, có một số ứng dụng lại chỉ hỗ trợ xem thông tin của sản phẩm được sản xuất trong nước.
 • Việc hiển thị không đầy đủ cũng làm trải nghiệm của người dùng ứng dụng không được hoàn hảo như mong muốn.

5 nguyên nhân không quét được mã vạch: phần mềm quét mã vạch

Mã vạch in mờ, chất lượng in thấp

mã vạch bị mờ, đứt gãy là nguyên nhân bạn không kiểm tra được bằng ứng dụng

Nếu các đường mã vạch được in trên bao bì sản phẩm bị mờ, có chất lượng in kém thì ứng dụng không thể đảm bảo quét mã vạch, cung cấp thông tin sản phẩm. Nếu mã vạch hư hỏng, bị đứt nét, bị lỗi thì việc kiểm tra bằng ứng dụng cũng không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Mã vạch bị dán vị trí bị cong, góc cạnh

Để mã vạch được quét thành công trên ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm, mã vạch phải đảm bảo được in ngay ngắn, dán ở vị trí không bị cong hay nằm ở góc cạnh. Nếu bị cong, hay dán ở vị trí góc cạnh, nét vạch sẽ bị ảnh hưởng, chất lượng càng không được đảm bảo, việc quét trở nên khó khăn và không thể thực hiện.

Kích thước mã vạch không phù hợp: phần mềm quét mã vạch

Kích thước của mã vạch được in không phù hợp với tiêu chuẩn được quy định thì không thể nào cho ra kết quả thông tin chính xác của sản phẩm khi quét. Các ứng dụng cho dù hiện đại cũng không thể quét, nhận dạng và trả kết quả thông tin sản phẩm nếu mã vạch bị in sai kích thước.

Bạn có biết  1 Máy quét mã vạch Zebra LS2208

Mã vạch được in trên bề mặt kim loại

Các sản phẩm in mã vạch trên bề mặt kim loại thường gây phản chiếu, làm ảnh hưởng đến quá trình quét, gây ra lỗi và ứng dụng không thể nào đọc được mã vạch. Một số bề mặt kim loại không bằng phẳng cũng không thể giúp trả kết quả thông tin sản phẩm trên ứng dụng check.

Tác động của các yếu tố bên ngoài

Bên cạnh các yếu tố trên, sự tác động của các yếu tố bên ngoài như bong tróc khi vận chuyển, bị môi trường tự nhiên làm ảnh hưởng đến chất lượng mực in (mưa, nắng…), vật liệu của nhãn giấy in mã vạch không phù hợp để ở các môi trường khắc nghiệt… cũng làm ảnh hưởng khá lớn đến khả năng đọc mã vạch của máy quét, ứng dụng quét.

Xem thêm: [Chi tiết] Cách đọc mã vạch sản phẩm bằng mắt thường

Có nên sử dụng phần mềm quét mã vạch để phân biệt hàng thật hàng giả không?

Dù biết các ứng dụng trên đây có thể giúp kiểm tra hàng thật hàng giả một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vì sự hiện đại và phát triển của công nghệ giúp quét mã số mã vạch sản phẩm dần trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng. Nhiều người sử dụng cũng đồng nghĩa với gian thương có thể nắm bắt được tình hình, làm giả hàng hóa tinh vi, thậm chí, một số tổ chức, cá nhân còn có thể làm hàng giả và in mã vạch chính xác đến 100% so với mã vạch của hàng thật.

sử dụng ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm không phân biệt được hàng thật hàng giả

Trong trường hợp có sự trùng khớp đến 100% thì dù là máy quét mã vạch hay ứng dụng check mã vạch trên điện thoại cũng không thể kiểm tra chính xác được đó là hàng thật hay hàng giả.

Dù có nhiều hạn chế, nhưng các ứng dụng này vẫn có thể cho ra những giá trị tham khảo cho người sử dụng. Khi kiểm tra bằng ứng dụng, bạn hãy giữ tinh thần trung lập, xem những thông tin trên điện thoại như giá trị tham khảo không hơn không kém. Và phải tham khảo từ các nguồn đánh giá có chất lượng của bộ phận người tiêu dùng khác để quyết định có nên hay không nên mua sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin quan trọng giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm. Nếu như bạn có còn thắc mắc gì về vấn đề này, hoặc có vướng mắc về vấn đề pháp lý nào khác, hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Sơn để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết và cụ thể.

Vui lòng đánh giá!

 • About
 • Latest Posts