Máy in nhãn là gì và chúng hoạt động như thế nào?: Bán máy in Zebra – 105SL Plus giá tốt nhất

Không giống như máy in thông thường, máy in tem mã vạch phải có khả năng in trên nhiều loại vật liệu. Những vật liệu này thường sẽ bao gồm nhựa hoặc giấy cảm nhiệt. Tem nhãn bằng nhựa tổng hợp cung cấp tuổi thọ cao hơn và có thể xử lý các thách thức đi kèm với việc lưu trữ lâu dài.

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi in thẻ RFID, máy in tem nhãn sẽ yêu cầu khả năng công nghệ sâu rộng hơn. Ví dụ, điều này có thể bao gồm khả năng mã hóa số nhận dạng tần số vô tuyến trong khi đưa nó vào cơ sở dữ liệu.

Ưu nhược điểm của máy in mã vạch là gì?: Bán máy in Zebra – 105SL Plus giá tốt nhất

  • Ưu điểm của máy in mã vạch

Máy in mã vạch là loại được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi nó khá dễ trong việc thao tác cũng như giá thành hợp lí và giúp khách hàng có thể chủ động trong việc sử dụng tem nhãn của mình.

Máy in tem nhãn mã vạch là loại được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Nếu bạn chỉ cần in ấn tem nhãn với số lượng ít thì việc sử dụng máy in tem nhãn mã vạch là phương thức tiết kiệm nhất và hữu hiệu nhất. Chỉ cần trang bị một chiếc máy in mã vạch giá rẻ cùng với ribbon mực in và mã vạch giấy decal bế trắng có kích thước mong muốn là bạn đã có thể in được những chiếc tem nhãn để dán lên sản phẩm.

  • Nhược điểm của máy in mã vạch

Nhược điểm của các loại máy in tem mã vạch đó là chỉ in được một màu với kích thước tem nhãn có giới hạn. Khổ giấy decal 110mm là khổ tiêu chuẩn và được dùng trong hầu hết các loại máy in mã vạch, có một vài dòng máy in mã vạch có thể in được khổ tem nhãn lớn hơn.

Phân loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch ngày nay rất phổ biến và đa dạng về chủng loại. Giá cả cũng dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng cũng như số lượng tem nhãn được in ấn hàng ngày.

  • Máy in mã vạch công nghiệp

Dòng máy in mã vạch công nghiệp thì được dùng khi muốn in tem nhãn có số lượng lớn. Các dòng máy in mã vạch công nghiệp phổ biến hiện nay: máy in Zebra ZT410, máy in mã vạch Zebra ZT420, Zebra ZT510, Zebra ZT610, TSC 344M Pro, Intermec PM4i, Datamax 4206 Mark II,…

  • Máy in mã vạch để bàn

Dòng máy in mã vạch vừa và nhỏ còn được gọi là máy in để bàn, loại này được sử dụng để in tem nhãn với số lượng tương đối, không quá lớn và thường được dùng trong các siêu thị, cửa hàng, shop thời trang,…

Một số dòng máy in mã vạch để bàn: Bixolon T403, Godex G500, máy in mã vạch Godex G530, máy in mã vạch TSC TTP 244 Pro, Postek C168, Wincode LP423, Datamax E4304 Mark II, Zebra GT800,…

Máy in nhãn nào phù hợp với bạn?

Với rất nhiều máy in nhãn, việc hiểu được nhu cầu của tổ chức của bạn có thể là một thách thức. Do đó, bước đầu tiên là xác định xem bạn sẽ cần một máy in nhãn theo tiêu chuẩn, thương mại hay công nghiệp. Bạn cũng có thể yêu cầu các tùy chọn nâng cao với sự hỗ trợ cho mã hóa và in ấn RFID.

Nếu bạn yêu cầu một máy in nhãn cá nhân chỉ đơn giản yêu cầu bạn nhập mã vạch hoặc văn bản theo cách thủ công, thì những máy in có sẵn trong một số cửa hàng văn phòng phẩm sẽ đủ. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu một trong những tiêu chuẩn thương mại hoặc công nghiệp, có rất nhiều câu hỏi khác phải được trả lời.

Thứ nhất, bạn thích truyền nhiệt hoặc in nhiệt trực tiếp?

mặc dù các chi tiết về những điều này được nêu trong hướng dẫn của chúng tôi về máy in nhiệt, nhiều người cho rằng in truyền nhiệt là một vấn đề tốn kém mực in, với đầu in phải được thay đổi thường xuyên hơn. Tuy nhiên, in truyền nhiệt có thể cung cấp chất lượng in ổn định và rõ ràng hơn.

Một xem xét khác phải được thực hiện là kết nối được cung cấp bởi máy in. Ví dụ, nó có hỗ trợ kết nối Ethernet và USB không? Bạn cũng nên dành một lượng thời gian hiểu các ngôn ngữ lập trình được máy in hỗ trợ và mức độ hỗ trợ kỹ thuật mà bạn sẽ nhận được.

Tìm máy in nhãn cho bạn?

Xem xét tiêu chuẩn của máy in mã vạch mà bạn yêu cầu, công nghệ in cần thiết và kết nối bổ sung mà bạn sẽ yêu cầu, giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn máy in nhãn nào phù hợp với bạn.

Mua máy in mã vạch ở đâu uy tín?

Bên cạnh việc tự trang bị các loại mực in, giấy decal, máy in, máy quấn tem nhãn, bạn cũng có thể tìm đến các đơn vị in ấn uy tín chất lượng giá rẻ để tiết kiệm tối ưu thời gian công sức cũng như chi phí.

Với những ưu điểm nổi bật như giá thành hợp lý, không qua trung gian, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, máy in mã vạch nhập chính hãng, mực in, giấy in chất lượng,… Vinh An Cư tin tưởng sẽ đáp ứng nhanh chóng được mọi nhu cầu của khách hàng.