1 HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Máy in mã vạch đang được sử dụng phổ biến trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Việc sử dụng máy in mã vạch không hề khó nhưng rất nhiều người khó khăn trong việc sử dụng. Cùng VINH AN CƯ tìm hiểu các bước cơ bản cho người mới bắt đầu ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Nội dung bài viết

Công nghệ sử dụng áp dụng trong máy in mã vạch SỬ DỤNG

Thông thường trong máy in mã vạch được tích hợp hai công nghệ in ấn là công nghệ in nhiệt trực tiếp và công nghệ in truyền nhiệt. Nếu sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp thì giấy in bạn cần sử dụng bắt buộc là giấy in decal cảm nhiệt. Nếu là loại giấy khác thì chắc chắn bạn không thể sử dụng in ấn được.

Đối với công nghệ in truyền nhiệt thì bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấy in nào miễn không phải là giấy in cảm nhiệt. Bởi khi in ấn bằng công nghệ này bạn cần sử dụng ribbon mực kèm.

Tuy nhiên, phương pháp in ấn này rất quan trọng việc tương thích giữa giấy in và mực in mã vạch. Nếu giấy in và mực in không có sự tương thích với nhau thì chắc chắn bạn không thể có được chất lượng tem nhãn mã vạch tốt nhất được.

Cài đặt máy in mã vạch: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý và theo dõi hàng hóa trong doanh nghiệp của mình thì trong đó đã có tích hợp sẵn chức năng thiết kế tem nhãn mã vạch.

Tuy nhiên, nếu không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bạn vẫn có thể thực hiện in ấn mã vạch thông qua phần mềm thiết kế tem nhãn được hỗ trợ.

Bạn có biết  Bán Máy In Tem Mã Vạch Cho Shop Tại Cần Thơ

Thông thường nếu máy không có sẵn phần mềm kèm theo thì người ta sẽ sử dụng phần mềm Bartender – phần mềm thiết kế tem nhãn được ưa chuộng, nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

->>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

  • Top 3 máy in mã vạch Ring được ưa chuộng hàng đầu: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG
  • Làm thế nào để nhận biết máy in mã vạch GODEX chính hãng? HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Hướng dẫn cài đặt kích thước khổ giấy: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Đối với mỗi dòng máy in mã vạch cụ thể sẽ có những cách lắp đặt và sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đa số máy in có cách cài đặt khổ giấy như sau:

Thông thường tất cả máy in khi in ấn đều sẽ hoạt động theo cấu hình mặc định được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất. Giấy in mã vạch phải được luồn từ mặt sau của máy in và trong 2 giá đỡ giữ giấy.

Nếu sử dụng công nghệ in truyền nhiệt thì mực in cũng phải được lắp vào và mực phải phủ bì giấy in để tránh làm hao mòn, tổn thương đến đầu in mã vạch.

 

giấy decal cho máy in tem nhãn argox
Giấy decal cho máy in tem nhãn Argox

Sau khi hoàn thành lắp giấy mực đầy đủ máy sẽ báo cho bạn trạng thái sẵn sàng hoạt động thông qua việc đèn từ màu đỏ chuyển thành xanh kèm theo âm thanh báo hiệu. Cuối cùng chỉ cần thực hiện các bước sau để lệnh tự động tìm và xác định kích thước giấy được hoàn thành và tiến hành in ấn tem nhãn.

+ Đối với máy in mã vạch thương hiệu Godex và Ring: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Bạn có biết  Máy in mã vạch Shopee giá tốt số 1

Tắt máy in mã vạch của bạn bằng cách ngắt nguồn điện hoặc tắt nguồn máy → tay trái giữ nút FEED trên thân máy → tay phải mở nguồn máy in (cả hai tay phải hoạt động cùng lúc vừa giữ nút FEED vừa mở nguồn) → tiếp tục giữ nút FEED cho đến khi máy phát âm thanh thông báo 2 tiếng tít → sau đó, bỏ tay khỏi nút FEED.

+ Đối với máy in mã vạch thương hiệu Zebra: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Bấm, giữ nút FEED cho đến khi đèn led trên máy nhấp nháy 2 lần liên tục → sau đó, bỏ tay khỏi nút FEED.

Sau khi thực hiện xong các bước trên máy in mã vạch sẽ tự động đẩy giấy ra và tự kiểm tra số lượng thông số. Khi máy đã in kiểm tra xong và dừng lại thì bạn nhấn nút FEED thêm 1 lần nữa.

Lúc này máy đã ghi nhận kích thước của khổ giấy in mới và bạn có thể thiết kế lại con tem trên khổ giấy mới này và tiến hành in ấn. Nếu sau đó máy in bị lệch dòng hoặc máy không chạy và báo lỗi thì hãy thử lặp lại các bước bên trên một lần nữa.

 

Lắp giấy in và mực in mã vạch đúng cách: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

– In ấn mã vạch bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Đối với công nghệ in ấn này bạn chỉ cần lắp cuộn giấy in nhiệt vào sau đó thực hiện các bước cài đặt khổ giấy như hướng dẫn bên trên và chọn chế độ in nhiệt trực tiếp trên máy tính là đã có thể in ấn được rồi.

Bạn có biết  1 Máy in mã vạch Avery Dennison ADTP1

– In ấn mã vạch bằng công nghệ in truyền nhiệt: HƯỚNG DẪN máy in mã vạch SỬ DỤNG

Để thực hiện in ấn mã vạch bằng công nghệ này bạn cần chú ý lắp mực đầu tiên và đúng chiều. Bởi nếu mực in mã vạch lắp ngược thì sẽ không thể in ấn mã vạch với đầy đủ thông tin trên đó được.

Để kiểm tra xem mình đã lắp mực đúng hay chưa thì hãy dùng tem decal dán lên. Nếu mặt mực thì con tem sẽ bị đen do mực bám vào, mặt này phải đặt sao cho tiếp xúc với giấy in. Mặt còn lại tem trắng trơn thì đó là mặt bóng – mặt tiếp xúc với đầu in.

Sau khi lắp mực hoàn tất bạn cần lắp giấy in decal mã vạch vào sau đó. Tiếp theo cũng thực hiện các bước cài đặt khổ giấy như hướng dẫn bên trên và cho máy in mã vạch thực hiện công việc của mình.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]

 

Như vậy, với những hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch cơ bản được chia sẻ bên trên hy vọng bạn đã hiểu được một phần nào đó về cơ chế hoạt động cũng như cách sử dụng cơ bản. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được giải đáp, hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

máy zebra zt410 - 203dpi rẻ nhất thị trường: hướng dẫn máy in mã vạch sử dụng
Máy Zebra ZT410 – 203dpi rẻ nhất thị trường