Máy In Mã Vạch Bị Mờ Và Cách Khắc Phục

Nội dung bài viết

Máy in mã vạch bị mờ là một trong những lỗi phổ biến xảy ra đối với máy in mã vạch. Tem nhãn bị mờ làm cho đầu đọc mã vạch không thể đọc được mã vạch sau khi in ra. Từ đó người dùng cảm thấy khó khăn trong việc khắc phục và sửa lỗi máy in mã vạch bị mờ. Hôm nay, VAC xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy in tem mã vạch bị mờ.

Giới thiệu về mã vạch bị mờ do Máy In Mã Vạch Bị Mờ

Gần đây, với sự phổ biến của các thiết bị máy quét mã vạch, nhiều ứng dụng yêu cầu nhận dạng mã vạch trong hình ảnh đã xuất hiện. Có một số vấn đề với các ứng dụng này vì giới hạn khả năng của máy quét.

Trong số đó, các vấn đề mã vạch bị mờ nhạt là vấn đề rất lớn và quan trọng nhất. Trong bài viết này, chúng tôi đề xuất một phương pháp tiếp cận mới để ước tính độ mờ cho việc nhận dạng mã vạch trong hình ảnh mờ.

Mã vạch bị mờ sau khi in ra có thể gặp một cách thường xuyên hoặc thỉnh thoảng bị. Những tem in ra bị mờ thường không thể sử dụng được mà phải bỏ đi. Bản in không đảm bảo chất lượng, in ra bị nhòe và xấu. Do đó thường thì máy quét mã vạch sẽ không thể đọc được những con tem kiểu như vậy.

Những lỗi thường gặp khi máy in in tem bị mờ

Do giấy in mã vạch

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến máy in mã vạch bị mờ là do giấy decal in tem mã vạch. Thường thì những loại giấy này có thể bị ẩm hoặc không đúng kiểu giấy. Do đó tem in ra có thể bị mờ.

Bạn có biết  1 Hướng dẫn đăng ký tem mã QR Luồng Xanh

Cách khắc phục: Các bạn có thể thử thay bằng một cuộn giấy khác để xem tem in ra có còn bị mờ không? Đôi khi không phải do giấy thì tem in ra vẫn bị mờ. Các bạn có thể tham khảo các lỗi khác dưới đây.

Xem thêm: Các loại mã vạch thường dùng: Chọn mã vạch phù hợp

Do ribbon mực in mã vạch không đúng

Nếu bạn đã thay giấy mà tem in vẫn bị nhòe, mờ thì lỗi có thể do mực in mã vạch bạn đang dùng. Thường thì mỗi loại mực in mã vạch chỉ dùng cho 1 hoặc một vài loại giấy nhất định. Bạn cần phải kiểm tra chính xác loại mực bạn đang dùng là gì? Nếu bạn không biết có thể liên hệ bên cung cấp mực in mã vạch cho bạn hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí !

Thông thường với tem in bằng giấy thì có thể dùng mực WAX hoặc mực APR6 và một số loại mực khác. Các bạn có thể thay một cuộn mực mới để xem tình trạng máy in mã vạch in tem bị mờ có diễn ra nữa không. Nếu vẫn bị mờ, bạn có thể liên hệ bên bán ribbon mực cho bạn để đổi hoặc tư vấn hỗ trợ để chuyển sang loại mực cho đúng với giấy in mã vạch của bạn.

Do file in và phần mềm in mã vạch của bạn

Thông thường, người dùng sử dụng phần mềm in mã vạch Bartender để thiết kế và in tem mã vạch. Trong phần mềm bartender, trước khi in có mục để tăng độ đậm nhạt của mực, các bạn theo dõi hình ảnh dưới đây.

Bạn có biết  Máy in mã vạch XPrinter XP-365B

Độ đậm nhạt của máy in mã vạch có thể điều chỉnh dễ dàng. Thường đối với máy in mã vạch để bàn thì đặt độ mực khoảng 15 đến 16. Còn đối với máy in mã vạch công nghiệp thì đặt độ mực khoảng 20-23 tùy từng dòng máy. Để biết chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Lưu ý: Việc tăng độ đậm nhạt (tăng nhiệt độ đầu in) có thể làm ảnh hưởng đến đầu in của máy in mã vạch. Do đó, bạn phải cân nhắc giữa tốc độ in và nhiệt độ đầu in của bạn.

Xem thêm: Máy in mã vạch dpi: Những điều bạn cần phải biết

Do đầu in của máy in mã vạch của bạn

Sau khi đã test các nguyên nhân ở trên mà vẫn không khắc phục được, Máy in mã vạch bị mờ vẫn diễn ra. Các bạn có thể nghĩ đến việc đầu in mã vạch của mình bị lỗi hỏng hoặc bị xước nhòe,… Việc đầu in mã vạch bị hỏng liên quan đến phần cứng của máy in. Đối với trường hợp này thì người dùng có thể làm một việc như sau:

  1. Mở đầu in mã vạch ra, tháo mực và giấy in mã vạch ra
  2. Sử dụng bông y tế và cồn 90 độ
  3. Thấm bông với một ít cồn sau đó lau vào vị trí đầu in mã vạch của bạn để vệ sinh đầu in
  4. Dùng bông khô để lau lại 1 vài lần để đầu in khô và sạch sẽ
  5. In test lại đầu in để xem tem in có còn bị nhòe và mờ nữa không.

Sau khi làm những công việc trên và in test lại mà tem in vẫn bị mờ. Thì người dùng không cần phải test thêm nữa mà liên hệ với chúng tôi hoặc nhà cung cấp đầu in mã vạch để được tư vấn và hỗ trợ thay thế đầu in mã vạch mới. Những trường hợp này sau khi thay đầu in mã vạch thì tem in sẽ trở nên nét và có thể đọc dễ dàng hơn.

Bạn có biết  Máy in mã vạch Datamax I-4212e (I-Class Mark II)

Xem thêm: Cung cấp máy in mã vạch, đầu in mã vạch tại Hà Nội giá rẻ

Trên đây là những lỗi cơ bản khi máy in mã vạch bị mờ. Có những lỗi bạn có thể tự khắc phục dễ dàng. Tuy nhiên để tránh mất thời gian của quý khách, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ nhanh nhất. Bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này nên có thể sẽ không xử lý được lỗi này. Do đó liên hệ với chúng tôi sẽ là giải pháp an toàn và nhanh chóng.

Liên hệ Vinh An Cư

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các lỗi máy in mã vạch bị mờ và cách khắc phục. Các bạn có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi ngay. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất và hoàn toàn miễn phí!!!

Chúng tôi chuyên cung cấp máy in mã vạch , máy quét mã vạch với giá cả hợp lý nhất !

Email: [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ!

SĐT kỹ thuật: 0914175928

Email kỹ thuật: [email protected]

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120
Post Code: 820000.
Email: [email protected] Web: https://vinhancu.com