1 Băn khoăn mã vạch sản phẩm có làm giả được ?

mã vạch sản phẩm: Nhiều doanh nghiệp có ý định đăng ký mã vạch sản phẩm để kiểm soát được lượng hàng hóa của mình. Tuy nhiên, họ lại băn khoăn mã vạch có làm giả được không và nếu bị làm giả thì làm sao phân biệt được. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc trên của doanh nghiệp.

Mục lục mã vạch sản phẩm

máy in tem nhãn mã vạch zebra zt610 chính hãng
Máy in tem nhãn mã vạch ZEBRA ZT610 chính hãng

Nội dung bài viết

Mã vạch sản phẩm có làm giả được không? mã vạch sản phẩm

 

mã vạch có làm giả được không, mã vạch sản phẩm
Mã vạch liệu có làm giả được không?

Hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng vẫn luôn là một vấn nạn mà khách hàng thường xuyên gặp phải tại thị trường Việt Nam. Đa số khách hàng nghĩ rằng sản phẩm có mã vạch là sản phẩm chất lượng. mã vạch sản phẩm

Tuy nhiên thật không may rằng những loại mã vạch sản phẩm này có thể bị làm giả dễ dàng bằng nhiều công cụ phần mềm khác nhau, hoặc chỉ đơn giản làm giả từ những chiếc máy photocopy. mã vạch sản phẩm

Vì vậy iCheck có thể khẳng định rằng mã vạch có thể bị làm giả dù sản phẩm đó đã đăng đăng ký mã số mã vạch sản phẩm tại các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Công nghệ làm giả mã vạch trên sản phẩm diễn ra như thế nào? mã vạch sản phẩm

Mã vạch sản phẩm chính là các dãy vạch màu đen to nhỏ nằm song song nhau theo một quy tắc mã hóa nhất định cho một sản phẩm nhất định. Muốn đọc được mã này đòi hỏi người sử dụng phải có một thiết bị máy quét chuyên dụng.

Bạn có biết  Mã vạch 314 của nước nào

Tuy nhiên, hiện nay mã vạch có thể làm giả khá dễ dàng. Một số công ty hàng nhái sẽ tiến hành chụp ảnh của mã vạch trên sản phẩm thật, in và dán lên sản phẩm giả. Khi dùng các công cụ quét mã vạch thì sản phẩm nhái vẫn cho ra kết quả thông tin y như sản phẩm thật. Nên nếu muốn kiểm soát được việc làm giả mã vạch ở thời điểm hiện tại là một vấn đề khá khó khăn.

Một số cách lưu ý khách hàng khi mua sản phẩm để tránh hàng giả , mã vạch sản phẩm

lưu ý phân biệt hàng thật hàng giả, mã vạch sản phẩm
Lưu ý để phân biệt hàng thật – hàng giả

Giả sử bạn là khách hàng và đi mua hàng, bạn nên lưu ý một số tiêu chí sau để tránh mua phải hàng giả:

  • Cẩn thận mua hàng tại các đại lý uy tín, có ủy quyền
  • Tham khảo sản phẩm trên các trang thông tin chính hãng
  • Tìm hiểu các quy trình phân phối sản phẩm, giá thành
  • Nếu không quá cần thiết hạn chế mua đồ qua mạng
  • Tham khảo những người đã mua hàng trước đó

Tuy nhiên, để đơn giản và tiện dụng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có tem chống giả do iCheck phát hành. Tất cả các sản phẩm có tem chống giả iCheck đều không thể làm giả, làm nhái. Chỉ cần một thiết bị smartphone có app iCheck, khách hàng phân biệt chính xác hàng giả và hàng thật.

Bạn có biết  1 Tại sao không đọc được mã vạch

Làm giả mã vạch bị phát hiện sẽ bị xử lý ra sao?

Theo quy định của Khoản 2, 3, 4 Điều 27 Nghị định 80/2013/NĐ – CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa thì làm giả mã vạch sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các trường hợp:

a) Sử dụng mã số mã vạch có đầu mã Quốc gia Việt Nam (893) mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch;

b) Sử dụng trái phép mã số mã vạch của doanh nghiệp khác đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch;

c) Sử dụng các dấu hiệu gây nhầm lẫn với mã số mã vạch;

d) Không thực hiện đóng phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm.

Bên cạnh đó, nếu kinh doanh các sản phẩm từ nước ngoài, làm giả mã vạch sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Hành vi sử dụng mã số mã vạch nước ngoài để in trên sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam mà chưa được cơ quan nước ngoài có thẩm quyền hoặc không được tổ chức sở hữu mã số mã vạch đó cho phép bằng văn bản.

Bạn có biết  SET UP MÁY IN MÃ VẠCH BIXOLON TX-403

Nhằm đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, chính hãng, hạn chế được những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, công nghệ chống giả của iCheck đã ra đời. Sử dụng ứng dụng sẽ đem đến tiện ích tối đa trong việc tra cứu thông tin sản phẩm, cảnh báo hàng giả, hàng nhái. Tất cả các thông tin về sản phẩm sẽ được hệ thống iCheck cập nhật thường xuyên và chính xác nhất.

Xem thêm : Dấu tích xanh xác thực trên iCheck có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đang dùng điện thoại thông minh thì hãy nhanh tay vào chợ ứng dụng và tải ngay ứng dụng iCheck về điện thoại. Ứng dụng có nhiều tiện ích hỗ trợ bạn tối đa trong việc quét mã vạch sản phẩm. Từ đó cung cấp thông tin sản phẩm đến người dùng một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Còn điều gì thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ: website: vietnamsino.com hoặc gọi đến số hotline: 0914175928 để được giải đáp cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998.
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]