1 Mã Vạch Godex Là Gì?

1 Mã Vạch Godex Là Gì: Hiện nay, Mã vạch đã được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu hay chưa biết rõ chính xác Mã vạch là gì? Chưa hiểu được khái niệm về mã vạch là gì? Hôm nay, vac xin đưa tới các bạn kiến thức về mã vạch. Mua Mã Vạch Godex Là Gì, cần Mã Vạch Godex Là Gì, phụ tùng Mã Vạch Godex Là Gì…. sẵn hàng gọi VINH.

 

ứng dụng mã vạch với máy in godex, mã vạch godex là gì
Mã Vạch Godex Là Gì

Nội dung bài viết

Mục lục: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

 • 1 Mã vạch là gì?
  • 1.1 Giải thích thêm về mã vạch: 1 Mã Vạch Godex Là Gì
  • 1.2 Vậy chính xác mã vạch là gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì
 • 2 Phân loại mã vạch: 1 Mã Vạch Godex Là Gì
 • 3 Thành phần mã vạch bao gồm những gì?
  • 3.1 Quiet Zone (lề)
  • 3.2 Bắt đầu nhân vật / Dừng nhân vật
  • 3.3 Kiểm tra số (ký tự kiểm tra ký hiệu)
 • 4 Các loại mã vạch thường dùng
  • 4.1 Mã sản phẩm phổ biến
  • 4.2 NW-7 (CODABAR)
  • 4.3 InterLeaved 2 of 5
  • 4.4 MÃ Vạch Code 39
  • 4.5 MÃ vạch code 128
  • 4.6 GS1 Databar
 • 5 Lịch sử mã vạch tồn tại và phát triển như thế nào?
 • 6 Lợi ích kinh doanh với mã vạch là gì?
 • 7 Ứng dụng của mã vạch là gì?
 • 8 Kết luận

Mã vạch là gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Mã vạch cơ bản là một hình ảnh vuông hoặc hình chữ nhật bao gồm một loạt các đường màu đen song song và khoảng trắng có độ rộng khác nhau có thể được đọc bởi máy quét. Mã vạch được áp dụng cho các sản phẩm như một phương tiện nhận dạng nhanh. Chúng được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ như một phần của quy trình mua hàng, trong kho để theo dõi hàng tồn kho và trên hóa đơn để hỗ trợ kế toán, trong số nhiều mục đích sử dụng khác.

Mã vạch của các công ty khác nhau sử dụng một số lượng kết hợp số lượng và thanh khác nhau. Một số nhà sản xuất lớn hơn sẽ có số dài hơn, nhưng điều này đi sâu hơn nhiều so với số lượng được liệt kê. Quy định mỗi số trên một mã vạch có một ý nghĩa.

Xem thêm: Mã vạch 2D là gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Giải thích thêm về mã vạch: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Ví dụ: nếu số mã vạch bắt đầu bằng 0, thì đó là số UPC tiêu chuẩn. Nếu số bắt đầu bằng 1, thì đó là “vật phẩm có trọng lượng ngẫu nhiên”, nghĩa là giá của vật phẩm sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của nó. Điều này thường được áp dụng cho những thứ như thịt, trái cây hoặc rau. Nếu một mặt hàng bắt đầu bằng số 3, thì đó là dược phẩm. Có một số biến thể khác của những con số này, và mỗi biến thể hiện một cái gì đó khác nhau.

 • So sánh giấy in nhiệt và giấy in thường: 1 Mã Vạch Godex Là Gì
 • GTIN là gì ? 1 Mã Vạch Godex Là Gì
 • Code 39 là gì ? 1 Mã Vạch Godex Là Gì
 • EAN Code là gì 1 Mã Vạch Godex Là Gì
 • EAN 13 là gì ?

Nếu một phiếu giảm giá được sử dụng có mã vạch, thông tin đi qua một hệ thống liên kết phiếu giảm giá và giá trị của nó với vật phẩm được quét trước đó, và sau đó số tiền được tự động khấu trừ. Một hệ thống máy tính phức tạp đọc mọi mã vạch duy nhất được quét, nhưng các mã vạch này là dành riêng cho hệ thống tùy thuộc vào công ty chúng thuộc về công ty nào.

Bạn có biết  1 Driver máy in mã vạch Godex EZ 1100 Plus mới nhất

Có những cách mà người tiêu dùng trung bình có thể “giải mã” mã vạch nếu họ biết phải tìm gì và quen thuộc với các biến thể của số. Mã vạch làm cho cuộc sống của chúng ta hiệu quả hơn nhiều, và mua sắm nhanh hơn nhiều. một mã vạch nếu họ biết những gì cần tìm và quen thuộc với các biến thể của số. Mã vạch làm cho cuộc sống của chúng ta hiệu quả hơn nhiều, và mua sắm nhanh hơn nhiều. một mã vạch nếu họ biết những gì cần tìm và quen thuộc với các biến thể của số. Mã vạch làm cho cuộc sống của chúng ta hiệu quả hơn nhiều, và mua sắm nhanh hơn nhiều.

Chúng tôi đã có bài viết: Mã vạch các nước trên thế giới: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Vậy chính xác mã vạch là gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Định nghĩa kỹ thuật cho mã vạch là một dạng thông tin có thể đọc, nhận diện được trên máy trên bề mặt trực quan có thể quét được. Chúng cũng thường được gọi là mã UPC. Mã vạch được đọc bằng cách sử dụng một máy quét đặc biệt đọc thông tin trực tiếp từ nó. Thông tin sau đó được truyền vào cơ sở dữ liệu nơi nó có thể được ghi lại và theo dõi.

Tìm hiểu: EAN Code là gì

Người bán hàng và các công ty khác phải trả một khoản phí hàng năm cho một tổ chức có tên là UCC, hoặc Hội đồng mã thống nhất, người sau đó tạo ra mã vạch đặc biệt dành riêng cho công ty cụ thể đó. Mỗi số trên một mã vạch có một ý nghĩa đặc biệt và thường những số này được thêm, nhân và chia trong một số công thức mang lại cho chúng mỗi cá tính đặc biệt của riêng chúng. Mã vạch rất hữu ích để duy trì thông tin chính xác về hàng tồn kho, giá cả.

Phân loại mã vạch: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Có hai loại mã vạch chung: 1 chiều (1D) và 2 chiều (2D):

 • Mã vạch 1D là một loạt các dòng được sử dụng để lưu trữ thông tin văn bản, chẳng hạn như loại sản phẩm, kích thước và màu sắc. Chúng xuất hiện ở phần trên cùng của mã sản phẩm phổ quát (UPC) được sử dụng trên bao bì sản phẩm, để giúp theo dõi các gói hàng thông qua Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ, cũng như số ISBN ở mặt sau của sách.
 • Mã vạch 2D phức tạp hơn và có thể bao gồm nhiều thông tin hơn chỉ là văn bản, chẳng hạn như giá cả, số lượng và thậm chí là một hình ảnh. Vì lý do đó, máy quét mã vạch tuyến tính không thể đọc chúng, mặc dù điện thoại thông minh và máy quét hình ảnh khác sẽ.

Tuy nhiên, có hơn một chục biến thể mã vạch, tùy thuộc vào ứng dụng.

Thành phần mã vạch bao gồm những gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

mã vạch là gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Các loại mã vạch thường dùng: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

mã vạch là gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Mã sản phẩm phổ biến: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Mã vạch sản phẩm phổ biến là gì? Mã vạch của sản phẩm được chia thành hai nhóm: UPC và EAN.

 • UPC = Mã sản phẩm chung. Mã sản phẩm phổ biến được tiêu chuẩn hóa tại Hoa Kỳ
 • EAN = Số bài viết châu Âu. Mã sản phẩm phổ biến được tiêu chuẩn hóa ở châu Âu dựa trên UPC
Bạn có biết  CÁCH THAY MỰC MÁY IN MÃ VẠCH 1 TỪ A ĐẾN Z

Ở Nhật Bản, là một loại EAN, JAN (Số bài viết tiếng Nhật) được sử dụng. EAN (JAN) bao gồm 13 chữ số trong phiên bản tiêu chuẩn và 8 chữ số trong phiên bản rút gọn. UPC bao gồm 12 chữ số và 7 chữ số (bao gồm cả chữ số kiểm tra) trong các phiên bản tiêu chuẩn và rút gọn, tương ứng. EAN / UPC đã được tiêu chuẩn hóa thành tiêu chuẩn ISO (ISO / IEC15420) và tiêu chuẩn JIS (JISX0507). Tại Nhật Bản, mã JAN được gắn vào thực phẩm, đồ lặt vặt, v.v. và chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống Điểm bán hàng (POS).

Thành phần của mã sản phẩm chung là phổ biến ở tất cả các quốc gia và mã quốc gia đã được gán cho mỗi quốc gia.

Ví dụ: “49” và “45” được gán cho Nhật Bản.

NW-7 (CODABAR)

InterLeaved 2 of 5

MÃ Vạch Code 39

MÃ vạch code 128

GS1 Databar

GS1 Databar có ba loại bảy biểu tượng. GS1 Databar có thể biểu thị dữ liệu trong một khu vực nhỏ hơn mã vạch hiện có. Bằng cách sử dụng Số nhận dạng ứng dụng (AI), được tiêu chuẩn hóa bởi GS1 Nhật Bản, thông tin về các thuộc tính sản phẩm, bao gồm ngày hết hạn và số lô, có thể được trình bày. Trong năm 2015, việc dán nhãn biểu tượng GS1 Databar trên tất cả các dược phẩm đạo đức đã bị bắt buộc.

Lịch sử mã vạch tồn tại và phát triển như thế nào? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Khái niệm về mã vạch được phát triển bởi Norman Joseph Woodland, người đã vẽ một loạt các dòng trên cát để thể hiện mã Morse và Bernard Silver. Một bằng sáng chế đã được cấp vào năm 1966 và NCR trở thành công ty đầu tiên phát triển một máy quét thương mại để đọc ký hiệu mã vạch. Một gói kẹo cao su của Wrigley là mặt hàng đầu tiên được quét, tại siêu thị của Marsh ở thành phố Troy, Ohio, NCR.

Mã vạch được phát minh bởi Norman Woodland và Bernard Silver vào năm 1952 và được cấp bằng sáng chế trong cùng năm đó. Hai người đàn ông lần đầu tiên nhúng mực cực tím, chỉ để phát hiện ra rằng mực bị phai màu và quá đắt để tiếp tục thay thế.Woodland sau đó được lấy cảm hứng từ mã Morse và đã vẽ mã vạch đầu tiên của mình, bao gồm một loạt các dấu chấm và dấu gạch ngang, trên cát trên bãi biển. Sau đó, ông đã điều chỉnh công nghệ để đưa ra một độc giả.

Đọc thêm: Máy in mã vạch Godex EZ6300Plus: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ (AAR) là một trong những người đầu tiên sử dụng mã vạch, thực hiện nó vào những năm 1960 để tự động xác định các toa xe lửa. Kế hoạch liên quan đến việc sử dụng một loạt các sọc màu trên các tấm thép, được gắn vào hai bên của những chiếc xe.

Tìm hiểu: Máy quét mã vạch trong ngành chăm sóc sức khỏe

Hai tấm được đặt trên mỗi chiếc xe (một ở mỗi bên), với các sọc xác định thông tin khác nhau, chẳng hạn như loại thiết bị và chủ sở hữu. Một máy quét đã được sử dụng để đọc các tấm trên những chiếc xe đang di chuyển. Mặc dù nó tỏ ra hơi hữu ích, nhưng hệ thống đã bị bỏ vì không đáng tin cậy cho bất kỳ việc sử dụng lâu dài nào.

Lợi ích kinh doanh với mã vạch là gì? 1 Mã Vạch Godex Là Gì

Mã vạch được phát triển để cải thiện tốc độ giao dịch bán hàng, nhưng có những lợi ích tiềm năng khác cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Độ chính xác tốt hơn – Dựa vào mã vạch để xử lý dữ liệu chính xác hơn nhiều so với việc dựa vào dữ liệu được nhập thủ công, dễ bị lỗi.
 • Dữ liệu có sẵn ngay lập tức – Do tốc độ xử lý, thông tin về mức tồn kho hoặc doanh số có sẵn trong thời gian thực.
 • Giảm yêu cầu đào tạo – Nhờ sự đơn giản của máy quét mã vạch, nhân viên cần ít trong cách đào tạo về cách sử dụng nó. Ngoài ra, nhờ mã vạch, nhân viên phải học và giữ lại ít hơn nhiều.
 • Cải thiện kiểm soát hàng tồn kho – Có thể quét và theo dõi hàng tồn kho mang lại số lượng chính xác hơn nhiều, cũng như tính toán tốt hơn về lượt hàng tồn kho. Các công ty có thể giữ hàng tồn kho ít hơn khi họ biết họ sẽ cần nó sớm như thế nào.
 • Triển khai chi phí thấp – Tạo mã vạch rất nhanh chóng và dễ dàng, cũng như cài đặt hệ thống mã vạch. Tiết kiệm tiềm năng có thể được nhận ra gần như ngay lập tức.
Bạn có biết  mã vạch cụm là gì

Có thể thấy, Mã vạch đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc kinh doanh và quản lý hàng tồn kho.

Ứng dụng của mã vạch là gì?

Khi bạn mua một mặt hàng từ bất kỳ cửa hàng nào, bạn sẽ nhận thấy một nhãn có các vạch đen, mỏng trên đó, cùng với một biến thể của các số khác nhau. Nhãn này sau đó được quét bởi nhân viên thu ngân, và mô tả và giá của mặt hàng sẽ tự động xuất hiện. Từ này được gọi là mã vạch, và nó được sử dụng để đọc dữ liệu và thông tin dựa trên độ rộng của các đường nhỏ màu đen đó.

Mã vạch có nhiều công dụng, mặc dù hầu hết chúng ta nghĩ về chúng đơn giản chỉ là một cách để định giá các mặt hàng trong cửa hàng tạp hóa hoặc bách hóa. Mã vạch ngày càng trở nên phổ biến chỉ trong mọi khía cạnh của cuộc sống người tiêu dùng.Ví dụ, các công ty cho thuê xe hiện xác định phương tiện cho thuê của họ bằng cách sử dụng mã vạch.

Hành lý của bạn được chỉ định một mã vạch khi bạn kiểm tra nó vào sân bay để đảm bảo độ chính xác hơn khi theo dõi nó. Ngay cả tài xế ‘ Giấy phép ngày nay có mã vạch trên chúng ở hầu hết các tiểu bang. Đơn thuốc, sách thư viện và theo dõi các lô hàng khác nhau cũng là những cách khác mà mã vạch có thể được sử dụng.

Kết luận: 1 Mã Vạch Godex Là Gì

giấy decal in tem nhãn mã vạch
Giấy decal in tem nhãn mã vạch

Sau khi đã đọc các nội dung bên trên, vac đã đưa ra cho các bạn khái niệm mã vạch là gì? Với bất kì thắc mắc nào của các bạn. Có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua Hotline và Email. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ: 1 Mã Vạch Godex Là Gì
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam. 1 Mã Vạch Godex Là Gì
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh). Chuyên mã vạch từ 1998. 1 Mã Vạch Godex Là Gì
Tel : 0274 3872406
Fax : 0274 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]