Mã vạch 471 của nước nào?

Khi thị trường phát triển thì hàng giả và hàng nhái ngày càng nhiều, điều này ảnh hưởng rất lớn đối với người tiêu dùng. Để quản lý vấn đề này, pháp luật các nước đã có quy định về mã vạch để phân biệt hàng thật. Mỗi quốc gia lại có một mã vạch riêng để phân biệt hàng hóa của các nước với nhau, mã vạch 471 của nước nào? mà xuất hiện khá nhiều trong thị trường Việt Nam.

Nội dung bài viết

Mã vạch là gì?

Mã vạch là một dãy ký tự có thể chỉ bao gồm số hoặc bao gồm cả chữ và số và các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, là phương pháp ghi chép và truyền tải thông tin bằng một ký tự chuyên biệt được pháp luật quy định để phân biệt các mã vạch khác nhau.

Mã vạch thường dùng để các máy đọc thông tin sản phẩm dựa trên các thông tin hiện thị các vạch trắng và vạch thẳng mà thường mắt thường con người không thể phân biệt được. Con người chỉ có thể đọc được thông tin sản phẩm dựa vào các chữ số để biết nguồn gốc của sản phẩm thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1.

Mã vạch thường được in ấn và thiết lập theo quy định của pháp luật vì thế nó được sử dụng chuyên dụng. Và người ta thường có các máy in và đọc thông tin mã vạch chuyên dụng.

Vậy mã vạch 471 của nước nào? Có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của mã vạch?

Các hàng hóa có đóng bao bì trên thị trường đều phải có mã vạch, nó như một giấy tờ lưu thông, chứng minh sự tồn tại của hàng hóa đó, nó giúp người ma hàng có thể phân biệt nhanh chóng các loại hàng hóa. Mã vạch gồm hai phần: mã số bao gồm phần chữ số nằm phía dưới để con người nhận diện và phần mã vạch trắng và vạch thẳng phía trên chỉ các loại máy tính, máy quét đọc đọc và quản lý.

Bạn có biết  1 Ribbon mực in mã vạch Ricoh resin

Hiện nay ở Việt Nam, các sản phẩm trên thị trường hầu hết áp dụng mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 con số, chia làm 4 nhóm, có cấu tạo và ý nghĩa từ trái qua phải như sau:

+ Nhóm 1: 03 (ba) chữ số đầu từ trái sang phải, là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ).

+ Nhóm 2: Gồm 04 (bốn) chữ số tiếp theo là mã số về doanh nghiệp.

+ Nhóm 3: Gồm 05(năm) chữ số tiếp theo là mã số về hàng hóa.

+ Nhóm 4: Còn 01 (một) số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp cho từng sản phẩm nên để làm giả mã vạch hiện nay là rất khó.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Đăng ký mã vạch sản phẩm

Mã vạch 471 của nước nào? Tại sao mã vạch này ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam?

Mã vạch 471 của nước nào? Nó là mã vạch của quốc gia Đài Loan. Mã vạch này ngày này thường xuất hiện nhiều tại thị trường Việt Nam do chất lượng các sản phẩm của Đài Loan ngày càng được nâng cao cũng như phù hợp với nhu cầu và sở thích của người Việt.

Bạn có biết  VINH AN CƯ Đà Lạt TẠI SAO BẠN MUA MÁY IN MÃ VẠCH

Đã có nhiều cửa hàng tại Việt Nam chuyên bán hàng Đài Loan cho những tín đồ Đài, điển hình phải kể đến store tại Crescent Mall, Q.7, TP. Hồ Chí Minh. Các mặt hàng ngày càng đa dạng từ thực phẩm, mỹ phẩm đến đồ gia đụng và điện tử công nghệ cao.

Các ngành sản xuất lớn của Đài Loan với đủ các thương hiệu hàng đầu đã quy tụ tại Việt Nam như:

– Nhà sản xuất dụng cụ chăm sóc sức khỏe Hikari, Comefree;

– Nhà sản xuất hóa mỹ phẩm Kingirls, Topiclear, Amberlin, Biocrown;

– Nhà sản xuất khăn lạnh và xà phòng thơm Handmade Miss Queena;

– Nhà sản xuất người máy Ememe, Nhà sản xuất trang phục thể thao Aropec, Nhà sản xuất đèn hương thơm C-FRA;

– Nhà sản xuất ghế massage Tokuyo;

– Nhà sản xuất máy hút mùi và bếp ga âm JTL, Sakura;

– Nhà sản xuất sản phẩm vệ sinh gia đình Magic A….

Người tiêu dùng Việt Nam rất thích thú khi được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ cao như người máy quét nhà, máy hút bụi Ememe Tulip 101 vừa khử mùi, lại giảm bụi tối ưu, ghế masage Tokuyo. Các sản phẩm mỹ phẩm Đài Loan cũng được ưa chuộc ngày càng nhiều do chất lượng cũng như giá thành phù hợp.

Các đặc tính ưu việt của mã vạch?

– Thông tin nhanh

Mã vạch có thể thu thập và cung cấp thông tin nhanh, nhờ đó các nhà kinh doanh và người quản lý có thể nhanh chóng đưa ra được quyết định đúng đắn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý, khi mà thị trường chạy đua nhau về thời gian.

Bạn có biết  1 Máy in mã vạch POSTEK TX2 203 dpi

– Tính chính xác

Mã số mã vạch cho phép nhận dạng chính xác các hàng hóa, thay thế các phương pháp trước đây sử dụng mất thời gian và có độ chính xác không cao.

– Hiệu suất

Việc nhận dạng, kiểm tra có thể sử dụng bằng máy nên có thể: giảm nhân công, tiết kiệm thời gian, dẫn đến tăng hiệu suất công việc

– Thỏa mãn khách hàng

Nhờ có mã vạch có thể kiểm tra số lượng hàng hóa hay thanh toán nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

– Nâng cao lợi ích kinh tế và thương mại

Nó giúp các quốc gia phân biệt hàng hóa với nhau cũng như nâng cao hiệu quả quản lý thị trường của các quốc gia về hàng hóa nhập khẩu giúp người dân hòa nhập với thị trường quốc tế.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về mã vạch 471 của nước nào? để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.