KHI QUÉT MÃ VẠCH,

KHI QUÉT MÃ VẠCH, BẠN KHÔNG TÌM THẤY THÔNG TIN SẢN PHẨM? KHI QUÉT MÃ VẠCH

Nhu cầu mua sắm tăng lên trong những dịp cuối năm và kèm theo đó là mối lo mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng cũng tăng theo. Nhờ vào công nghệ mã vạch mà người tiêu dùng có thể tìm hiểu nguồn gốc của sản phẩm nhanh chóng và đơn giản chỉ với 1 lần quét bằng điện thoại. Tuy nhiên, nếu như sản phẩm không quét ra thông tin thì có phải sản phẩm đó là hàng giả hay không?

 

khi quét mã vạch

Để có thể trả lời được thông tin trên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về định nghĩa mã vạch. KHI QUÉT MÃ VẠCH

Mã vạch được chia thành mã 1D và 2D. Trong đó Mã 1D được trình bày theo dạng có đường thằng song song và mã 2D được trình bày theo dạng các ô vuông ma trận, đây là một phương pháp nén dữ liệu, giúp lưu trữ và truyền tải thông tin nhanh chóng. KHI QUÉT MÃ VẠCH

 

khi quét mã vạch
KHI QUÉT MÃ VẠCH: KHI QUÉT MÃ VẠCH

 

Thông tin sẽ được mã hóa thành dựa trên tổ hợp giữa các ký hiệu và khoảng trắng. Sự thay đổi trong kích thước và độ rộng của các ký tự và khoảng trắng sẽ biểu diễn dữ liệu chứa số và chữ khác nhau để máy có thể đọc được.

Bạn có biết  1 Máy in mã vạch Postek G3106 độ phân giải 300 DPI

Mã EAN là mã được sử dụng thông dụng nhất, gồm 13 số và được phần thành 4 vùng. Đầu tiên là mã quốc gia (3 số đầu), mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và số kiểm tra.

khi quét mã vạch

Ngoài ra, chúng ta không cần học thuộc các mã của các quốc gia chúng ta vẫn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm dể dàng. Chỉ tải ứng dụng kiểm tra hàng hóa trên điện thoại bạn có thể ngay lập tức biết được nguồn gốc – xuất xứ, thông tin sản phẩm hay chương trình khuyến mãi.

Mã vạch các nước, KHI QUÉT MÃ VẠCH

Nhưng tại sao có một vài trường hợp khi bạn quét mã, thông tin sản phẩm lại không tìm thấy, liệu sản phẩm này có phải là hàng giả không?

Để giải thích cho việc này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân sau:

  • Các phần mềm check mã vạch mà bạn tải là một ứng dụng thuộc quyền sở hữu cá nhân hay doanh nghiệp. Doanh nghiệp này giúp nhà cung cấp và người tiêu dùng có thể tìm hiểu nhau thông qua mã vạch sản phẩm.
  • Các nhà máy sản xuất hoặc các đại lý phân phối cần đăng ký thông ty sản phẩm cho các công ty phần mềm này để họ xác nhận và cập nhật chúng lên hệ thống.
  • Sau khi cập nhật thành công thì người mua hàng mới có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm chính xác.
Bạn có biết  1 Máy in tem mã vạch khổ giấy 5030mm

Chính vì vậy, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi không tìm thấy thông tin sản phẩm trên ứng dụng, có thể do quá nhiều sản phẩm mà nhà cung cấp/ phân phối chưa kịp khai báo hay cập nhật thông tin trên hệ thống.

Nếu gặp trường hợp đó, bạn có thể sử dụng công thức thủ công để kiểm tra xem mã vạch trên bao bì có phải hàng thật hay không. KHI QUÉT MÃ VẠCH

 

 

VAC luôn mang đến những công nghệ tiến tiến cho bạn – doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp các thiết bị và giải pháp công nghệ mã vạch tại thị trường Đan Mạch và khu vực Bắc Âu. Hiện nay đã có chi nhánh và văn phòng đại diện tại các quốc gia Na-Uy, Đức, Ý, Thuỵ Điển, Đan Mạch, Việt Nam