GIẤY DECAL IN TEM NHÃN MÃ VẠCH – GIẤY IN BARCODE

Nội dung bài viết

Tổng quan về giấy decal in tem nhãn mã vạch (giấy in barcode)

Là loại giấy dùng để in thông tin và mã vạch để quản lý, giấy được bế sẵn theo từng con tem hoặc in liên tục với kích thước theo ý muốn.

Giấy decal in tem nhãn mã vạch có cấu tạo mặt trước là lớp bóng (hoặc lớp nhám) có thể in lên. Mặt sau có lớp keo dùng để bám dính vào bề mặt sản phẩm, vật chất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại decal in tem nhãn mã vạch khác nhau, nhưng tiêu biểu nhất và cũng chất lượng nhất vẫn phải kể đến giấy Fasson của Avery Denisson và giấy decal Amazon…

Cấu tạo giấy decal in tem nhãn mã vạch

Giấy decal in tem nhãn mã vạch được thiết kế nhiều lớp với chức năng nhiệm vụ khác nhau bao gồm:

– Lớp mặt giấy dùng để in ấn các nội dung và hình ảnh cần thiết, bề mặt giấy thường có dạng là xé rách, xé không rách, màng nhựa hoặc bằng vải…

– Tiếp theo là một lớp keo được phủ lên mặt sau của giấy.

– Kế đến là lớp silicon được phủ lên bề mặt của lớp đế với mục đích là không cho keo dính vào lớp đế

– Cuối cùng là lớp đế, lớp đế này thường có 2 dạng là mỏng hoặc dày (đế có màu trắng, xanh hoặc vàng…)

Cấu tạo giấy Decal in tem nhãn

Thông thường, decal in tem nhãn mã vạch thường tồn tại dưới dạng cuộn hoặc dạng tờ

Dạng cuộn thì thường sử dụng cho các máy in mã vạch, với mục đích làm tăng hiệu quả, cho ra một sản phẩm tem nhãn mã vạch đẹp mắt, kích thích thị giác người tiêu dùng, tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm cho nhà sản xuất.

Dạng tờ thường là dạng tờ A4 kích thước 297x210mm hoặc A5 kích thước 210x150mm, sử dụng trong các máy in văn phòng, với ứng dụng tem nhãn mã vạch nhỏ.

Bạn có biết  Hướng dẫn chỉnh khổ giấy in mã vạch đúng cách

Các chế độ nhận diện khổ giấy in mã vạch trên máy in mã vạch (máy in barcode)

Thường thì giấy decal in tem nhãn mã vạch sẽ được quấn dạng cuộn và được sử dụng với máy in tem nhãn mã vạch với 3 chế độ bao gồm:

Chế độ Gap: giấy decal in tem nhãn mã vạch được quấn cuộn dùng để in trên máy barcode, giữa các con tem nhãn sẽ có một khoảng cách 03mm, khoảng trống này giúp máy in mã vạch nhận diện kích thước con tem nhãn cũng như việc in nội dung trong con tem nhãn một cách chính xác, chế độ này được lập trình sẵn trên máy, trên phần mềm design hoặc trong driver của máy in tem nhãn mã vạch.

Chế độ continue: Có nhiều cuộn giấy decal in tem nhãn mã vạch không có khoảng cách, tất cả con tem nhãn dính liền với nhau, không có bế con theo từng kích thước do đó máy in mã vạch phải nhận biết bằng kích thước nhãn in bằng hệ thống design trên phần mềm in và được cài đặt con mắt sensor với chế độ in liên tục hay còn gọi là chế độ continue.

Chế độ Mark: Chế độ này thường dùng cho cho những loại decal in tem nhãn mã vạch có lớp giấy dày mà con mắt sensor không thể đọc được, do đó trong quá trình quấn cuộn tem nhãn người ta thường in một điểm màu đen dưới lớp đế với khoảng cách cực kỳ chính xác. Phương pháp này thường áp dụng cho các loại nhãn với tên gọi là giấy Couche, Bristol, Dupplex…

Giấy Decal có chế độ Mark

Phân loại giấy in tem nhãn mã vạch:

Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà giấy decal in tem nhãn mã vạch được chia ra thành nhiều loại bao gồm:

Bạn có biết  GIẤY DECAL SỬ DỤNG CHO MÁY IN MÃ VẠCH

DECAL GIẤY

Là loại decal in tem nhãn mã vạch được dùng phổ biến và rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Decal giấy đáp ứng được nhu cầu của đa số người dùng với ưu điểm là giá cả hợp lý, thường được sử dụng trong siêu thị , hàng tiêu dùng, kho bãi, tem nhãn bao bì đóng gói…Nhưng nó cũng có nhược điểm là dễ rách, không có khả năng chống thấm nước và kém bền trong môi trường.

DECAL PVC là 1 loại giấy decal in tem nhãn mã vạch

Được làm từ giấy PVC với ưu điểm là chống thấm nước, độ bền cao và xé không rách. Thường được sử dụng trong các ứng dụng nhãn chịu nước , dầu, hàng điện tử…

DECAL XI BẠC (DECAL BẠC) là 1 loại giấy decal in tem nhãn mã vạch

Loại decal này được phủ một lớp kim loại mỏng ánh bạc, hoặc vàng, có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Decal bạc thường được sử dụng đối với các hàng hóa bằng kim loại, có giá thành khá cao.

DECAL BỂ (DECAL VỠ)

Là loại tem dễ vỡ (bể), thường được dùng trong tem bảo hành, tem chống hàng giả.

Quy cách tem nhãn thường được sử dụng trên máy in mã vạch (máy in Barcode)

Hiện nay có rất nhiều loại tem nhãn in mã vạch nhưng thông dụng và tốt nhất vẫn là giấy Fasson của tập đoàn Avery Denisson, tham khảo tại:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.

Các kích thước decal in tem nhãn mã vạch thường được sử dụng trên thị trường bao gồm: tem nhãn 3”x2”, tem nhãn 3” x 3”, tem nhãn 4” x 3”, tem nhãn 4” x 4”, tem nhãn 4” x 5”, tem nhãn 4” x 6”, tem nhãn 4” x 7”, tem nhãn 4” x 13”, tem nhãn 4” x 15”.

Bạn có biết  In tem mã vạch, barcode, decal

Một số decal in tem nhãn mã vạch chuyên sử dụng trong hệ thống cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay các shop dùng để làm nhãn giá tiền dán lên sản phẩm như tem 35mm x 22mm, 03 con ngang, tem khuyến mãi, tem giảm giá, tem cân 40mm x 30mm, tem 50mm x 30mm, tem 50mm x 40mm…tem nhãn dán thùng 100mm x 100mm, 70 x 80mm, 90 x 100mm và rất nhiều các loại khác nữa mà chúng tôi sẽ chạy theo yêu cầu từ các bạn.

Giấy decal in tem nhãn mã vạch có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ đầu in, khách hàng nên lựa chọn những loại giấy in chất lượng tốt của những nhà cung cấp uy tín như: giấy Fasson, giấy Amazon, MK, Lintec…Loại tốt nhất cho đầu in là giấy Fasson của hãng Avery Denisson (Decal Fasson có đường lượn sóng và logo FASSON chìm dưới mặt đế)

Đế giấy được chia ra làm 2 loại đế lac-xin và đế giấy. Đế lac-xin là loại đế mờ, mỏng, ánh sáng có thể chiếu qua, giúp mắt cảm biến của máy (sensor) phân biệt khổ giấy. Nhờ vậy máy phân biệt được khoảng cách giữa 2 con tem , giúp việc in tem nhãn chính xác và dễ dàng.

Đế giấy là loại đế giấy dày mà ánh sáng không chiếu qua được, thường được dùng trong chế độ in liên tục (continuous) và in theo điểm (label with mark) với những đốm đen đánh dấu phía dưới đế của con tem, hoặc nhà sản xuất giấy decal cuộn có thể đục một lỗ nhỏ ngay tại vị trí cần đánh dấu để bộ cảm biến của máy ngầm hiểu rằng đây là điểm kết thúc của một con tem.