Hướng dẫn cách sử dụng máy in mã vạch, cài đặt test máy

Bạn lần đầu dùng máy in và không biết sử dụng nó như thế nào. Cách sử dùng máy in mã vạch này không hề khó nó cũng được dùng tương tự như các loại máy văn phòng khác. Nếu bạn chưa nắm rõ, bạn cần theo dõi bài viết sau đây để có thể sử dụng nhé!

Mục lục

  • 1. Lắp giấy in vào máy in mã vạch
  • 2. Lắp mực in vào máy
  • 3. Setup khổ giấy in trong máy in tem nhãn
  • 4. Kết nối thiết bị với máy in mã vạch
  • 5. Cách sử dụng máy in mã vạch
    • 5.1 In mã vạch bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp
    • 5.2 In mã vạch bằng công nghệ in truyền nhiệt
  • 6. Chọn máy in mã vạch phù hợp, chất lượng tại VINHANCU

Nội dung bài viết

1. Lắp giấy in vào máy in mã vạch

Hướng dẫn lắp giấy và sử dụng phần mềm máy in dễ dàng

Đa phần trên mặt trong của máy in đều thiết kế hình vẽ hướng dẫn cách lắp giấy vào máy để bạn có thể tự thực hiện. Mỗi máy có cách lắp giấy khác nhau đôi chút. Nhưng nhìn chung giấy phải được cố định giữa 2 nẹp giữ giấy mới bắt đầu sử dụng được. Hãy chắc chắn là giấy in mã vạch của bạn được kẹp giữa 2 nẹp.

2. Lắp mực in vào máy

cách sử dụng máy in mã vạch

Hướng dẫn setup mực in vào máy in tem nhãn bán hàng

Cách lắp đặt đặt mực in cho máy khá là dễ dàng. Cuộn mực in của sản phẩm đa phần được thiết kế ở phía sau hoặc bên dưới máy. Cuộn lõi mực in thừa trên máy có thể được lắp ở phía trên hoặc trước máy. Lưu ý bạn phải chọn đúng mặt của mực in.

Bạn có biết  1 Nơi bán Máy in mã vạch TSC TTP-244 Pro giá rẻ

Có 2 loại mực FO và Fi, tương ứng với mặt có mực nằm ở phía ngoài và phía trong. Nếu bạn không xác định được mặt của mực in hãy lấy 1 tem và dính thử lên 2 bề mặt của mực. Bề mặt nào của giấy bị thấm mực sau đó, thì bạn để mặt đó xuống phía dưới tiếp xúc với mặt giấy in của bạn.

>> Một số sản phẩm máy in tem vạch của VINHANCU: máy in mã vạch zebra zt230, máy in mã vạch zebra zt410

3. Setup khổ giấy in trong máy in tem nhãn

cách sử dụng máy in tem nhãn

Set up khổ giấy trong máy in mã vạch làm như thế nào?

Có nhiều cách để set up khổ giấy in trong máy in mã vạch. Nhiều dòng máy sẽ có tính năng feed giấy, lúc này sau khi lắp giấy bạn cần bấm giữ nút FEED trên máy khi đã bật nguồn và đợi tới khi có tín hiệu đèn xanh, thao tác này giúp máy sẽ load giấy in vào khuôn khá nhanh chóng.

Tùy thuộc dòng máy mà sẽ có cách set up khổ giấy khác nhau, nếu các bạn cần hỗ trợ cài đặt, xin vui lòng liên hệ tới VINHANCU để được hỗ trợ cách dùng máy in tem mã vạch nhanh nhất nhé!

4. Kết nối thiết bị với máy in mã vạch

cách sử dụng máy in tem mã vạch

Thiết kế kết nối bằng USB sẽ giúp bạn sử dụng máy tính và máy in mã vạch nhanh chóng

Để có thể kết nối, sử dụng máy in và màn hình hiển thị, máy tính, sẽ có hai cách là qua cổng usb hoặc cài đặt driver cho máy in. Tùy thuộc vào loại máy in mã vạch bán hàng mà sẽ có những loại driver tương thích khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin sản phẩm và driver cài đặt của máy in trên trang chủ của nhà sản xuất thiết bị.

Bạn có biết  1 Máy in mã vạch TE200

5. Cách sử dụng máy in mã vạch

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng phần mềm in mã vạch Bartender

Để tiến hành in mã vạch, bạn cần kết nối máy in mã vạch tới một phần mềm in mã vạch hoặc một phần mềm thiết kế mã vạch. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hướng dẫn thông số thiết bị của máy in hoặc gọi hỗ trợ từ nhà cung cấp để được giải quyết cách dùng máy in của bạn nhanh nhất.

5.1 In mã vạch bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp

Bạn thực hiện lắp cuộn giấy in nhiệt, tiến hành các bước setup khổ giấy theo hướng dẫn ở các bước trên. Sau đó, chọn chế độ sử dụng in nhiệt trực tiếp trên desktop/laptop để in mã vạch.

5.2 In mã vạch bằng công nghệ in truyền nhiệt

Khi in mã vạch bằng công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp, bạn phải tiến hành bước lắp mực in vào máy đầu tiên. Lưu ý lắp mực đúng chiều nếu không mã vạch khi in ra sẽ không có đủ thông tin.

Bạn có thể kiểm tra mình đã lắp mực đúng hay chưa bằng cách dùng tem decal. Mặt tem bị đen do mực bám vào là mặt tiếp xúc với giấy in, mặt tem trắng bóng là mặt tiếp xúc với đầu in.

Sau khi lắp mực, bạn tiếp tục lắp giấy in decal, setup khổ giấy như hướng dẫn và bật máy in lên.

Bạn có biết  1 Nơi bán Máy in mã vạch TSC TTP-244 Pro giá rẻ

6. Chọn máy in mã vạch phù hợp, chất lượng tại VINHANCU

VINHANCU nhà phân phối hàng đầu các loại máy in mã vạch, phần mềm bán hàng chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng. Chúng tôi cam kết 100% hàng chính hãng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, thông tin xuất xứ rõ ràng, giá bán cạnh tranh hơn các nơi khác kèm bảo hành, cài đặt, bảo trì sau này máy hư hỏng,… đúng như khuyến nghị của nhà sản xuất.

Quý khách sau khi mua sản phẩm của VINHANCU, nhân viên sẽ đến tận nơi cài đặt và setup phần mềm miễn phí. Xa nhau quá chúng ta cùng tính chuyện làm thế nào thôi..

>>> Xem thêm: các loại máy in mã vạch phù hợp khi mở tiệm tạp hóa

máy in mã vạch chất lượng bigbuy

VINHANCU chuyên cung cấp các loại máy in nhãn vạch chính hãng với giá ưu đãi nhất thị trường…

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng máy in mã vạch phát huy hết công suất, đạt hiệu quả cao trong việc bán hàng. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu thông tin và cần sự trợ giúp cài đặt, cũng như các phần mềm hãy liên hệ với VINHANCU. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình. Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm dịch vụ sửa máy in mã vạch của chúng tôi với nhiều tiện nghi.

Mời bạn tham khảo thêm:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
Tinh thần: bán hàng hãng cho khỏe, tìm đối tác kinh doanh.