Top 5 máy quét mã vạch không dây

máy quét mã vạch không dây hay Máy quét mã vạch không dây là thiết bị hỗ trợ bán hàng không thể thiếu khi bạn kinh doanh hiện nay. Tại sao ư?

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.

Bạn đang gặp khó khăn khi không kiểm kê được số lượng hàng hóa của cửa hàng? Bạn từng mất khách vì những lần thanh toán quá chậm hay sai sót trong khi tính tiền cho khách? Tất cả các vấn đề này của bạn sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng máy đọc mã vạch không dây.

Vậy còn chần chừ gì mà không khám phá ngay các lợi ích khi sử dụng máy đọc mã vạch không dây và top 5 máy quét mã vạch không dây bluetooth được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong bài viết này của vac.

Nội dung bài viết

1. Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch không dây

1.1. Tính tiền nhanh trong 10s

Thay vì sử dụng hình thức thanh toán thủ công là ghi chép sổ hay excel, thì bây giờ chỉ với một chiếc máy quét mã vạch không dây, quét mã vạch sản phẩm là có thể thanh toán được ngay lập tức.

Đây là cách để bạn thanh toán cho khách hàng nhanh chóng hơn, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa nâng cao chất lượng dịch vụ, nhất là trong những trường hợp của hàng đông khách, có quá nhiều khách hàng chờ thanh toán. Máy quét mã vạch không dây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cửa hàng của bạn.

máy quét mã vạch không dây

1.2. Tránh thất thoát sản phẩm – hàng hóa khi dùng máy quét mã vạch không dây

 

Đối với việc lưu trữ thông tin xuất nhập tồn kho, thông thường bằng sổ sách hay excel rất dễ dàng nhầm lẫn hoặc thiếu sót, hơn thế nữa là mất thời gian cũng như nhân lực làm việc này.

Vậy nên, ngoài có khả năng hỗ trợ thanh toán nhanh đơn hàng, đầu đọc mã vạch không dây còn có khả năng giúp bạn kiểm soát hàng hóa, sản phẩm của cửa hàng bằng mã vạch.

Mỗi khi nhập hàng về kho hay cửa hàng, bạn sử dụng máy đọc mã vạch không dây và phần mềm quản lý cửa hàng để quét mã vạch trên bao bì của sản phẩm giúp lưu trữ thông tin nhập kho của bạn. Đến khi thanh toán tiền cho khách, bạn một lần nữa dùng máy bắn mã vạch không dây để xuất sản phẩm khỏi cửa hàng.

Thông tin về xuất nhập kho sẽ được lưu lại trên phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn kiểm soát được hàng hóa, tránh những thất thoát sai sót trong quá trình tính doanh số cuối ngày/tuần/tháng.

máy quét mã vạch không dây

1.3. Linh hoạt quét mã vạch ở phạm vi rộng

Với những sản phẩm máy quét mã vạch có dây thông thường, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng được trong một phạm vi nhất định. Thế nhưng, để tối ưu hơn cho người bán hàng, các nhà sản xuất đã làm ra một sản phẩm máy quét mã vạch bluetooth không dây giúp người dùng không bị giới hạn phạm vi quét mã vạch.

Bạn có thể cầm máy quét mã vạch không dây bluetooth đi khắp cửa hàng để kiểm soát hàng hóa, cũng có thể đứng ở quầy thanh toán, tính tiền cho khách hàng, hoàn toàn linh hoạt cho người sử dụng.

1.4. Thiết kế đơn giản – gọn nhẹ

Máy quét mã vạch không dây thường được thiết kế rất đơn giản, chỉ với đầu đọc mã vạch và thân máy kèm theo nút bấm quét mã vạch, dễ dàng cho người sử dụng thao tác.

Vì là thiết bị cầm tay nên máy quét mã vạch bluetooth sẽ có trọng lượng nhẹ, không gây mỏi cho người dùng khi phải cầm máy trong một khoảng thời gian dài.

Và đặc biệt hơn nữa, là máy quét mã vạch không dây nên sẽ không làm bạn cảm thấy bị vướng víu trong quá trình sử dụng. Dây của máy quét sẽ mắc vào các vật dụng khác gây ảnh hưởng hoặc có thể bị đứt dây làm giảm tuổi thọ của máy.

Bạn có biết  Máy in mã vạch nào tốt nhất hiện nay và những lưu ý

Máy đọc mã vạch không dây mang tới nhiều lợi ích, ưu điểm hơn cho công việc bán hàng của bạn phải không? Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là bạn phải lựa chọn được một chiếc máy quét mã vạch không dây bluetooth tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này nhé.

máy quét mã vạch không dây

2. Cách chọn máy bắn mã vạch không dây

Đối với từng nhu cầu sử dụng mà sẽ có máy quét mã vạch không dây tương ứng, thế nên cách chọn lựa của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Đang kinh doanh cửa hàng có quy mô nhỏ thì sử dụng đầu đọc mã vạch không dây loại nào? Kinh doanh hệ thống có quy mô lớn, kho rộng, lượng khách hàng cao thì máy quét mã vạch không dây nào thích hợp?…

Phần dưới đây, vac sẽ đưa tới bạn những loại máy đọc mã vạch không dây khác nhau, giúp bạn trả lời được câu hỏi mà bạn đang gặp băn khoăn nhé.

2.1. Loại máy quét mã vạch không dây

Có 3 loại đầu đọc mã vạch không dây phổ biến nhất đó là:

– Đầu đọc laser

– Đầu đọc tuyến tính

– Đầu đọc 2D

máy quét mã vạch không dây

 

Đầu đọc mã vạch không dây laser sử dụng một diode đỏ đơn giản để đo khoảng trắng giữa các thanh trên mã vạch. Tuy chỉ quét được mã vạch 1D nhưng cũng là một trong những sự lựa chọn thích hợp với các cửa hàng có quy mô kinh doanh nhỏ, máy quét mã vạch không dây laser có giá thành thấp phù hợp với mức chi phí của đa số các cửa hàng.

Máy quét mã vạch không dây tuyến tính, đây là hình thức chụp ảnh thay cho đọc. Máy quét tuyến tính có hình thức hoạt động như một chiếc máy ảnh kỹ thuật số rất hiện đại và hơn thế nữa là không hề có mức chi phí quá cao, rất phù hợp với túi tiền của người sử dụng.

Máy quét mã vạch không dây 2D, đây là thiết bị có thể quét được tất cả các loại mã vạch, điểm nổi bật của sản phẩm này là tốc độ quét nhanh, linh hoạt hướng quét mã vạch, bạn chỉ cần để ở một khoảng cách nhất định là máy có thể quét ngay được mã vạch. Đây sẽ là thiết bị có mức chi phí cao hơn so với hai loại máy còn lại nên phù hợp với các cửa hàng có quy mô lớn, lượng khách hàng đông và đầu tư nhiều kinh phí.

2.2. Độ bền của máy đọc mã vạch không dây

Độ bền của máy quét mã vạch không dây tùy thuộc trước hết tùy thuộc vào cách sử dụng hàng ngày của người dùng. Nếu bạn liên tục làm rơi, hoặc để thiết bị ở những môi trường ẩm ướt không phù hợp thì máy sẽ có tuổi thọ không cao.

Để khắc phục vấn đề này, các nhà sản xuất đã thiết kế các loại máy quét mã vạch bluetooth với lớp vỏ bọc ngoài bằng nhựa cao cấp. Vì vậy, máy quét mã vạch không dây có thể rơi ở độ cao nhất định xuống nền nhiều lần mà không hề bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó, lớp vỏ ngoài của máy đọc mã vạch không dây còn có khả năng chống ẩm cao, không ảnh hưởng tới chíp phía trong của máy, làm tăng độ bền của thiết bị.

máy quét mã vạch không dây

2.3. Tốc độ quét của máy bắn mã vạch không dây

Tốc độ quét mã vạch của một máy đọc mã vạch không dây là rất quan trọng đối với người sử dụng, nó có thể giúp người dùng:

– Kiểm soát kho nhanh chóng hơn, tăng hiệu suất công việc

– Quá trình thanh toán cho khách hàng tiết kiệm thời gian, đảm bảo khách hàng hài lòng với dịch vụ của cửa hàng

– Đối với một máy quét mã vạch không dây bluetooth hiện nay trên thị trường, thì tốc độ quét mã vạch từ 100 scans/s sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho đa số các cửa hàng.

Bạn có biết  Máy in mã vạch Honeywell PM42 (203DPI)

>>> Xem thêm: Các loại máy quét mã vạch hot nhất của vac

3. Top 5 máy quét mã vạch không dây được sử dụng nhiều nhất

3.1. Máy quét mã vạch không dây Symbol LI4278

Máy đọc mã vạch không dây Symbol LI4278 là thiết bị đang được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này mang tới những ưu điểm vượt trội như:

– Tốc độ quét mã vạch nhanh chóng

Sở hữu tốc độ quét mã vạch lên tới 547 scans/s với độ phân giải >+ 3mil, máy bắn mã vạch không dây giúp tiết kiệm thời gian quét mã vạch, đảm bảo quá trình thanh toán và kiểm kho nhanh gọn.

– Thiết kế nhỏ gọn

Có kích thước 9,8cm x 7cm x 18,6 cm (H x W x L), máy đọc mã vạch không dây Symbol LI4278 là thiết bị bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trên bàn thu ngân cũng không hề ảnh hưởng tới diện tích. Thêm vào đó, máy còn có trọng lượng nhẹ nên cầm trong thời gian dài cũng không bị mỏi tay

máy quét mã vạch không dây

– Linh hoạt góc quét

Máy quét mã vạch không dây LI4278 có thể đọc được mã vạch liên tục mà không cần tạm dừng giữa nhiều lần quét. Góc quét rộng với độ sâu 20cm giúp người dùng không tốn thời gian căn chỉnh chính xác tâm của mã vạch vẫn quét được thông tin sản phẩm.

– Thời lượng pin tốt

Symbol LI4278 có thể hoạt động liên tục 2 – 3 ngày, đảm bảo thời lượng sử dụng máy lâu dài cho người dùng.

– Độ bền cao

Máy có khả năng chịu được hơn 100 lần rơi liên tục xuống nền bê tông cứng mà không hề bị vỡ hay hỏng vỏ. Điều này cho thấy độ bền của máy cao, tuổi thọ của máy sẽ kéo dài hơn trong quá trình sử dụng

– Thông số kỹ thuật

Chân đế Có Công nghệ đọc Linear Image Tốc độ đọc 547 scans/s Khoảng cách đọc 20cm Kết nối USB/Bluetooth Kích thước 9,8cm x 7cm x 18,6cm (H x W x L)

Giá bán của máy quét mã vạch không dây Symbol LI4278: 6.990.000đ và bạn có thể đặt mua online tại đây.

3.2. Máy đọc mã vạch không dây Honeywell 1452G 1D

Đứng thứ hai trong số các dòng máy quét mã vạch không dây bluetooth được sử dụng nhiều nhất là Honeywell 1452G 1D. Đầu đọc mã vạch không dây 1452G này mang tới những tính năng như:

– Công nghệ quét chuẩn xác

Cũng giống với máy quét mã vạch bluetooth Symbol LI4278, máy quét mã vạch không dây Honeywell 1452G được sử dụng công nghệ Linear Image (công nghệ chụp ảnh tuyến tính) hoạt động như một máy ảnh kỹ thuật số nên có khả năng quét mã vạch cực chính xác.

máy quét mã vạch không dây

– Khả năng kết nối bluetooth tốt

Với tính năng kết nối bluetooth vượt trội, máy đọc mã vạch không dây này có thể kết nối phạm vi lên tới 10 mét (33 feet) để quét mã vạch mà không hề có ảnh hưởng gì gián đoạn quá trình quét mã vạch của máy

– Độ bền cao

Trong trường hợp máy quét mã vạch không dây Honeywell 1452G bị rơi từ độ cao khoảng hơn 1 mét xuống nền bê tông thì cũng không hề ảnh hưởng tới chất lượng của máy, vỏ bọc của máy được làm từ nhựa cao cấp nên đảm bảo 100 lần rơi không hề bị ảnh hưởng hay xước xát gì.

– Thông số kỹ thuật

Hãng sản xuất Honeywell Công nghệ quét Linear Image Kết nối Bluetooth Công nghệ đọc 1 chiều (1D) Trọng lượng 210 g Cường độ ánh sáng 0914175928 lux Kích thước 62 x 173 x 82 cm (L x H x W)

Giá bán của máy đọc mã vạch không dây Honeywell 1452G: 5.990.000đ

3.3. Máy bắn mã vạch không dây TEKI TK 300

Máy quét mã vạch bluetooth TEKI TK 300 là dòng máy quét mã vạch không dây 2D phù hợp với những mô hình kinh doanh lớn, có những sản phẩm có mã vạch phức tạp.

Vậy máy đọc mã vạch không dây này mang lại những tính năng nổi bật gì?

– Tốc độ quét mã vạch 100 scans/s đảm bảo quét mã vạch nhanh chóng

Bạn có biết  Thiết bị kiểm tra mã vạch Barcode Verifier

– Máy có thể quét được những mã vạch chồng chéo và vẫn có khả năng xử lý mượt mà

– Góc quét của máy vô cùng linh động, người dùng chỉ cần để mã vạch ở một khoảng cách vừa đủ là máy có thể quét dễ dàng, cũng không cần phải đưa máy vào đúng tâm của mã vạch vẫn có thể quét được bình thường

– Dung lượng pin có thể sử dụng liên tục 18 tiếng

– Trọng lượng nhẹ 171 g nên không nặng tay khi cầm

– Có khả năng chống va đập 1.2m nên độ bền của máy quét mã vạch không dây TEKI TK300 là rất cao

Đặc biệt, dòng máy TEKI TK300 này có mức giá thành vừa phải với chi phí của các cửa hàng 3.500.000đ và cũng rất dễ tìm mua tại các đơn vị phân phối máy quét mã vạch bluetooth.

máy quét mã vạch không dây

– Thông số kỹ thuật

Công nghệ quét CCD Công nghệ đọc 2 chiều (2D) Độ phân giải >=5mil Tốc độ quét 100 scans/s Trọng lượng 171g Kết nối Bluetooth Dung lượng pin 2000mAh lithium-ion

Giá bán của máy bắn mã vạch không dây TEKI TK300: 3.500.000đ

3.4. Máy quét mã vạch bluetooth Delfi M71

Là dòng máy quét mã vạch không dây được mệnh danh là dễ sử dụng, đầu đọc mã vạch không dây Delfi M71 có thiết kế vừa tay, đọc và quét mã vạch chuẩn nhanh, rất được ưa chuộng sử dụng trong các công tác kiểm kho, hàng hóa.

Sở hữu công nghệ quét Linear Image và tốc độ quét lên tới 500 scans/giây, máy quét mã vạch không dây bluetooth Delfi M71 mang tới trải nghiệm sử dụng mượt mà, quét mã vạch liên tục mà không hề nóng máy hay xảy ra lỗi. Hơn thế nữa, lại cho độ chính xác cao.

Điểm ưu việt của thiết bị này là chế độ đọc offline, máy bắn mã vạch không dây Delfi M71 có thể lưu dữ liệu mà khoongc ần quan tâm tới khoảng cách với đế, khoảng cách truyền dữ liệu lên tới 40 – 70m nên rất hữu dụng đối với các cửa hàng có nhà kho rộng.

– Thông số kỹ thuật

Hãng sản xuất Delfi Công nghệ quét Linear Image Tốc độ đọc 500 scans/s Kết nối Bluetooth Chân đế Có Khoảng cách truyền dữ liệu 40 – 70m Chế độ Quét offline

Giá bán của máy quét mã vạch bluetooth Delfi M71: 7.600.000đ

máy quét mã vạch không dây

3.5. Đầu đọc mã vạch không dây Datalogic Gryphon M4130

Có độ bền cao, máy quét mã vạch không dây Datalogic Gryphon M4130 với khả năng chịu được độ rơi cao 1.8m xuống bề mặt phẳng mà không hề bị trầy xước hay ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Máy đọc mã vạch không dây Datalogic Gryphon M4130 có tốc độ quét 325 scans/s, đây được xem là tốc độ quét phù hợp với đa phần các cửa hàng bán lẻ, hay các siêu thị có số lượng khách hàng, sản phẩm nhiều, nó giúp bạn giảm thiểu được thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng cũng như tăng hiệu suất làm việc.

Khoảng cách truyền dữ liệu từ chân đế máy với máy quét mã vạch không dây là khoảng 30m, nên bạn có thể di chuyển trong không gian có phạm vi rộng thì máy Datalogic Gryphon M4130 vẫn cho phép hoạt động bình thường.

– Thông số kỹ thuật

Hãng sản xuất Datalogic Công nghệ quét Linear Image Tốc độ quét 325 scans/s Kết nối USB/Bluetooth/RS – 232 Khoảng cách truyền dữ liệu 30m Chân đế Có

Giá bán máy quét mã vạch không dây bluetooth Datalogic Gryphon M4130: 14.600.000đ

máy quét mã vạch không dây

Trên đây là top 5 máy quét mã vạch không dây đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ mà vac mang tới trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy đọc mã vạch không dây phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bắn mã vạch không dây, đừng ngần ngại liên hệ ngay với vac để được chúng tôi tư vấn nhé. Hotline miễn phí 0914175928 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần.