1 sao máy in mã vạch báo đèn đỏ

máy in mã vạch báo đèn đỏ: Máy in mã vạch báo lỗi đèn đỏ hay máy in của bạn sau khi ấn lệnh in không in được. Hoặc có thể chúng in bị lệch so với kích thước tem của bạn. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn vận hành chiếc máy in mã vạch của bạn ra sao. Các lỗi này thường là những lỗi nhỏ trong quá trình vận hành. Bạn chỉ cần chỉnh lại vị trí lắp giấy hoặc tiến hành động tác làm máy in của mình nhận diện lại khổ giấy.

 

phân phối máy in godex ez6250i trên toàn quốc, máy in mã vạch báo đèn đỏ
Phân phối máy in Godex EZ6250i trên toàn quốc

Hiện tượng máy in mã vạch của bạn báo lỗi đèn đỏ và dừng in. Điều đó chứng tỏ máy in của bạn vẫn hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của bài viết này là có thể khắc phục hiện tượng này.

Nếu máy in của bạn vẫn có đèn xanh sáng bình thường. Nhưng khi bạn ấn lệnh in máy in mã vạch của bạn không có động tĩnh gì. Thì lúc này việc đầu tiên khi máy in của bạn không in được. Là bạn cần kiểm tra lại kết nối của máy in với máy tính của bạn.

Việc di chuyển máy tính hoặc máy in có thể làm cáp kết nối bị lỏng. Khiến máy tính không thể truyền dữ liệu đến máy in khiến máy in không có động tĩnh gì khi bạn in. Hoặc lúc chuyển vị trí khi kết nối lại các cổng kết nối bạn cắm sai chân usb của máy in so với bạn đầu. Bạn cần vào driver của máy in để chọn lại cổng máy in của bạn.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn theo dòng máy Godex EZ1100 Plus. Vì dòng máy này rất phổ biến và nhiều người dùng. Cách làm có thể áp dụng với máy in Godex G500 và G530.

Bạn có biết  1 Tổng Hợp Các Cách Tính Mã Vạch Hiện Nay

Các dòng máy in khác nếu bạn cũng gặp tình trạng máy in báo lỗi thì cũng có thể áp dụng phương pháp tương tự như bài viết này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng các dòng máy in có thiết kế khác nhau và cách thức set khổ giấy cũng khác nhau. Tùy theo dòng máy mà bạn đang sử dụng mà có thể áp dụng phím cứng khác nhau.

may-in-ma-vach-godex-ez1100plus

Trong quá trình sử dụng nếu sau khi ấn lệnh in từ máy tính. Máy in chỉ nhích lên 1 chút và lập tức báo đèn đỏ và dừng lại . Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới trình trạng này :

  • Bạn lắp sai giấy: máy in mã vạch báo đèn đỏ? sao hả máy in mã vạch báo đèn đỏ? sao vậy?
  • Máy in nhận sai khổ giấy: sai sai cái gì rồi: máy in mã vạch báo đèn đỏ?

Đối với lỗi thứ 1 khi máy in mã vạch báo đèn đỏ

Các bạn nhấc nắp máy in lên, sau đó nhấc cả nắp lắp mực lên. Xem giấy in đã được đưa đi xuống dưới và nằm trong 2 nẹp giấy chưa. Nếu 2 nẹp giữ giấy quá rộng so với giấy thì các bạn kéo sát vào mép giấy sau đó lắp máy lại và in thử lần nữa.

Các bạn xem giấy, đã được lắp qua 2 nẹp giữ giấy như trong hình chưa và điều chỉnh lại độ rộng của 2 nẹp giấy. Việc giấy được đưa qua 2 nẹp giấy rất quan trọng. Chúng giữ cho giấy in của bạn luôn được thẳng nhất trước khi in. Giấy in mã vạch luôn được thẳng đảm bảo cho việc in ấn của bạn chính xác nhất. Nội dung in trên tem luôn nằm đúng vị trí mà bạn muốn in trên tem.

Bạn có biết  Máy in mã vạch XPrinter XP-365B

Đối với lỗi thứ 2 máy in mã vạch báo đèn đỏ

Chúng ta phải sét lại khổ giấy cho máy in, để máy nhận diện được đúng khổ giấy. Các bạn tắt máy in ( nút nguồn phía sau máy ). Giữ chặt nút “ FEED “ trên máy in sau đó bật nguồn máy in lên ( Lưu ý là vừa giữ nút “ FEED “ vừa bật ).

Tiếp tục giữ nút FEED đến khi máy in có tiếng kêu “ tít tít “ thì bỏ tay ở nút FEED ra.

Sau khi bỏ tay thì máy sẽ tự động chạy ra 1 đoạn giấy. Các bạn cứ để máy chạy nhận diện giấy. Sau khi máy nhận diện xong sẽ có 1 tiếng tít. Và lúc này đèn phía trên máy in sẽ chuyển về màu xanh.

Lưu ý : Sau khi máy nhận diện khổ giấy in xong và đèn chuyển về màu xanh rồi. Các bạn ấn thêm “ 1 lần nút FEED “ nữa rồi mới tiến hành in.

Các bạn bị lỗi thứ 1, nếu sau khi lắp lại giấy in chính xác mà máy vẫn báo lỗi. Thì tiến hành làm các bước sét lại khổ giấy giống như lỗi thứ 2. Sau đó tiến hành in lại.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phần nâng cao khi sử dụng máy in mã vạch tại bài viết cách sử dụng máy in mã vạch . Với những hướng dẫn này mình tin các bạn có thể làm chủ hoàn toàn chiếc máy in mã vạch của mình.

Bạn có biết  Máy in mã vạch Godex - G530

Các lỗi khác máy in mã vạch báo đèn đỏ: máy in mã vạch báo đèn đỏ

Trên đây là 2 lỗi hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy in của bạn. Ngoài ra còn khá nhiều các lỗi khác có thể máy in mã vạch của bạn không lên nguồn. Hay bạn đã set khổ giấy cho chúng nhưng chúng in vẫn bị lệch. Các lỗi đó có thể liên quan đến phần cứng của thiết bị. Bạn cần một nhận viên kỹ thuật có kinh nghiệm để giúp bạn xử lý. Đối với 2 lỗi nhỏ ở trên bạn hoàn toàn có thể chủ động sửa chữa và tiếp tục sử dụng.

máy in godex ez 6300 chính hãng bán tại tp.hcm
Máy in Godex EZ 6300 chính hãng bán tại TP.HCM

Nếu bạn chuyển đổi máy in sang một máy tính khác. Lúc này điều bạn cần làm là cài lại driver máy in lên chiếc máy tính mới của bạn. Để cài đặt driver các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn. Bạn nên kiểm tra lại giấy, mực… đường đi của giấy… xem thế nào? hãy là máy in mã vạch báo đèn đỏ… 

bạn khó khăn quá, cần in sớm bạn alo số bàn nhé: máy in mã vạch báo đèn đỏ { máy in mã vạch báo đèn đỏ}. Chúng tôi chuyên trị máy in mã vạch báo đèn đỏ, { máy in mã vạch báo đèn đỏ}. [ máy in mã vạch báo đèn đỏ].

>>>>> Xem thêm CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
.HP: 0943805121 (Mr Vinh).
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120
Post Code: 820000.
Email: [email protected] Web: https://vinhancu.com