Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel

Hướng dẫn tạo mã vạch: Để tạo mã vạch hay còn gọi là Barcode thì chúng ta hay tìm đến các phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một cách đơn giản và dễ thực hiện được trên chính ngay chương trình Word hay Excel của bạn. Mời bạn theo dõi hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel ngay sau đây.

 

Bài viết liên quan Hướng dẫn tạo mã vạch

  • Hướng dẫn tạo mã vạch bằng phần mềm
  • Tổng hợp phần mềm tạo mã vạch tốt nhất
  • Mã vạch các nước trên thế giới, Kiểm tra hàng giả, nhái
  • (Giveaway) Bản quyền phần mềm Bytescout BarCode Reader, miễn phí đọc mã vạch từ 13/4
  • Cách sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Trước đây thì mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng. Ngày nay mã vạch còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh.

Bạn có biết  Hướng dẫn thiết kế in tem nhãn mã vạch Bartender

 

huong dan tao ma vach trong word excel, hướng dẫn tạo mã vạch

Cách tạo mã vạch trong Word hay Excel

Để bạn có thể tạo được mã vạch trong Word hay Excel thì không hề khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Do vậy trong bài viết này vietnamsino.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã vạch đơn giản với ứng dụng quen thuộc là Word hay Excel.

Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel

* Các bước cần chuẩn bị: Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel

– Máy tính cài sẵn chương trinh Word hoặc Excel. Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel..

– Để tạo được mã vạch trong Word hay Excel thì bạn cần có Font chữ mã vạch hay còn gọi là Barcode font. Bạn có thể tải Barcode font Tại đây.

Bước 1: Sau khi tải về -> bạn giải nén sau đó có thể cài đặt Font chữ bằng cách copy file font chữ vào thư mục C:WindowsFonts. Hoặc bạn chuột phải lên font chữ và nhấn chọn Install để cài font. Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel

 

huong dan tao ma vach trong word excel 2

Bạn lưu ý là trong thư mục tải về bạn sẽ thấy có 2 kiểu font đó là code 39 và code 128. Code 39 và code 128 đều cho phép mã hóa cả số và ký tự. Tuy nhiên, bộ Barcode Font – Code 39 phải đòi hỏi bạn thêm một “*” (dấu sao) ở cả hai đầu và cuối dữ liệu để mã vạch của bạn có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch.

Bạn có biết  Máy In Tem Nhãn Mã Vạch Để Bàn 2022

Bước 2: Để tạo mã vạch, đầu tiên bạn mở Word hoặc Excel -> bạn chọn Font chữ vừa mới được cài đặt -> sau đó chỉ việc nhập nội dung -> lập tức nội dung đó sẽ được tự động chuyển sang dạng mã vạch.

Code 39: Bạn cần thêm dấu sao * vào đầu và cuối ký tự.

Code 128:

huong dan tao ma vach trong word excel 4

 

Sau khi có mã vạch, việc còn lại của bạn chỉ là in ra và sử dụng, lưu ý khi tạo mã vạch bạn nên chọn cỡ chữ lớn để mã vạch khi in được rõ nét hơn nhé.

Trên đây là bài Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel đơn giản nhưng rất hiệu quả. Với thủ thuật này bạn hoàn toàn có thể tự tạo được mã vạch trên chính những ứng dụng quen thuộc hay dùng là Word và Excel.