#1 Giấy In Mã Vạch Tem Nhãn, Mua Decal Tem Nhãn 2022

Nội dung bài viết

Giấy in mã vạch giá tốt nhất thị trường

Giấy in mã vạch hay còn gọi là giấy tem nhãn, decal in mã vạch… là loại giấy thông dụng để in mã vạch . Giấy bao gồm một mặt bóng phía trước (hoặc nhám) để in thông tin và một mặt có lớp keo dính. Giấy có thể được lấy theo kích thước nhãn mà khách hàng yêu cầu.

Decal mã vạch (giấy decal in tem nhãn mã vạch) có hai dạng chủ yếu là decal dạng cuộndecal dạng tờ (khổ A4, A5). Decal cuộn có hai loại là giấy decal cảm nhiệt (in nhiệt trực tiếp) và giấy decal chuyển nhiệt (in nhiệt gián tiếp).

Decal nhiệt có giá trị kinh tế nhờ chi phí in rẻ, đặc biệt phù hợp với một số ngành nghề (tem đông lạnh…), nhưng độ bền mực in kém nên thường được ứng dụng cho các vụ việc ngắn hạn như tem cân điện tử, tem vận chuyển…

Cuộn giấy in mã vạch sử dụng cho các dòng máy in tem hiện nay

Còn nếu bạn quan tâm đến độ bền, tính thẩm mỹ của tem nhãn (chống trầy xước, thấm nước, kháng dung môi hóa chất, in mực màu…) bạn có thể sẽ cần đến giấy decal chuyển nhiệt (in bằng máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp với cuộn mực in mã vạch). Còn decal tờ (A4, A5) là sự lựa chọn giá rẻ, mang tính tiện dụng, tình huống (in bằng máy in laser văn phòng)…

Bạn có biết  Giấy decal in mã vạch 2 tem 35mm x 22mm |máy in tem mã vạch 2 tem

Phân loại theo vật liệu

 1. Decal xi bạc : là loại decal kim loại lát mỏng có ánh bạc phản quang thường sử dụng trong môi trường sản xuất hàng hóa và được dán lên bề mặt kim loại hoặc các sản phẩm tiêu dùng. Vật liệu này bền (từ 5 đến 7 năm trong môi trường nhiệt độ bình thường).
 2. Decal bóc : loại decal nhưng keo sẽ tự động bong ra sau 1 năm nên người dùng dễ dàng tháo decal và không cần dán lại.
 3. Decal chống bóc : decal nhựa, thường được dùng để in tem bảo hành.
 4. Giấy decal là loại giấy rất phổ biến trên thị trường và thường được sử dụng trong chợ, kho vận, kho bãi. Nhưng chất liệu này dễ bị tổn thương trong quá trình sử dụng như bong tróc, rách và mờ thông tin.
 5. Decal nhựa (PVC) có nghĩa là decal nhựa, thường được sử dụng trong thủy tinh hóa mức độ suy giảm trung bình và cao. Tuổi thọ của loại vật liệu này tương đối cao (4 hoặc 5 năm trong môi trường ở nhiệt độ bình thường).

Dựa theo tiện ích, sử dụng

 1. Decal không cần ruy băng : đây là loại decal mã vạch sơn lót mà không cần sử dụng ribbon để in mã vạch . Nhưng không sử dụng ribbon, chất lượng tem nhãn không tốt, kém bền (1 năm). Loại này thường dùng trong nhãn cân điện tử, thẻ ghi danh.
 2. Giấy in mã vạch cần có ruy băng : loại này cần có ribbon để in mã vạch và chất lượng tem nhãn mã vạch phụ thuộc vào loại giấy in và ribbon in. Nó được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực.
Bạn có biết  Giấy in tem trà sữa (50x30)mm & giấy in mã vạch 1 tem 50x30 HCM

Cách xác định

Dùng móng tay cào nhẹ lên tem. Nếu tem xuất hiện vạch đen thì đây là decal không cần ribbon và ngược lại, đây là ribbon bắt buộc phải có decal.

Giấy in không cần ruy băng Giấy in cần ruy băng Ruy băng màu đen vừa in Ruy băng in nhiều màu Bền: 1 năm trở xuống Bền: hơn 1 năm Không chịu được ánh nắng hoặc nhiệt Chịu được ánh nắng hoặc nhiệt

Dễ bị trầy xước và nhanh phai màu

Phụ thuộc vào giấy in và ruy băng in

Phân loại theo kích thước

 • Giấy in tem 35 x 22 mm : thường được sử dụng trong siêu thị, cửa hàng. Nó rất phổ biến vì có nhiều thông tin sản phẩm, giá cảchi phí thấp (nhiều tem cho 1 cuộn, 1 cuộn 50 mét đến 6000 tem, 12000 tem cho 100 mét, 18000 tem cho 150 mét)
 • Giấy in tem 50 x 50 mm hoặc 2 x 2 ”: Số lượng 1 cuộn: 1880 tem 50 mét, 3770 tem 100 mét, 5640 tem 150 mét.
 • Giấy in barcode 100 x 50 mm : Nó thường phổ biến trong kho, logistic để chứa tất cả thông tin của sản phẩm từ ứng dụng, quản lý, theo dõi…. Số lượng 1 cuộn: 943 tem 50 mét, 1886 tem 100 mét, 2829 tem 150 mét
 • Giấy in tem 100 x 100 mm hoặc 4 x 4 ”: Nó thường được sử dụng khi có nhiều thông tin in. Số lượng 1 cuộn: 485 tem 50 mét, 970 tem 100 mét, 1445 tem 150 mét.
 • Decal in mã vạch hình búa : thường được dùng ở chợ jewerly.
 • Decal in mã vạch hình chữ T : thường sử dụng trên thị trường mắt kính.
 • Bên cạnh đó, có nhiều kích thước khác nhau như 22 x17 mm, 50 x 30 mm, 70x 50 mm…. và nhiều màu sắc khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng.
Bạn có biết  KHỔ GIẤY IN MÃ VẠCH THÔNG DỤNG NHẤT

Giấy in tem truyền nhiệt so với nhiệt trực tiếp

Nếu bạn đang lựa chọn giữa một máy in truyền nhiệt trực tiếp và nhiệt, bạn có thể tự hỏi chính xác sự khác biệt là gì. Dưới đây là một số sự thật nhanh về từng loại máy in sẽ giúp bạn trở thành một nhãn cuộn chuyên nghiệp ngay lập tức.

Máy in chuyển nhiệt

 • Yêu cầu một dải băng truyền nhiệt để in
 • Có thể in màu với việc thêm một dải ruy băng màu
 • Có thể chịu được hóa chất và nhiệt độ khắc nghiệt

Máy in nhiệt trực tiếp

 • Không yêu cầu mực, mực hoặc ruy băng
 • Chỉ có thể in màu đen và trắng
 • Không nên sử dụng cho tiếp xúc nhiều

Mua giấy in mã vạch ở đâu uy tín?

vinhancu là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại Decal in mã vạch giá rẻ hiện nay, uy tín. Chúng tôi nhận làm theo kích thước giấy khách hàng yêu cầu và làm theo đơn đặt hàng.

Liên hệ ngay: 0914175928 để được tư vấn và hỗ trợ.

Website:

https://vinhancu.com/

https://vietnamsino.com