1 Hướng dẫn bạn cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

Muốn máy in tem nhãn hoạt động tốt thì cần sử dụng loại mực in phù hợp. Tuy nhiên, phải làm thế nào khi muốn lắp đặt, thay thế ribbon mực? Trong bài viết này vac sẽ hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả. Giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lắp, thay thế mực máy in tem nhãn.

Nội dung bài viết

Chọn ribbon mực thích hợp: xem ngay cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

Bất kỳ loại máy in tem nào dù là để bàn hay công nghiệp thì đều cần đến ruy băng mã vạch. Trừ các dòng máy in mã vạch sử dụng công nghệ in nhiệt. Khác với giấy in tem nhãn, mực in tem nếu như không tương thích thì sẽ không in được.

Các nhà sản xuất lựa chọn độ dài của cuộn mực khác nhau. Và kích thước cũng khác nhau, chất liệu mực cũng khác nhau. Vì thế, bạn cần phải chọn đúng loại mực in. Sao cho phù hợp với nhu cầu và cấu hình máy in mã vạch

MỰC IN TEM NHÃN MÃ VẠCH CHO ZEBRA, GODEX, TSC : cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

Bạn có biết  Máy in mã vạch Zebra GT800 (GT-800) - 203dpi

Bạn có thể dựa vào chiều rộng và chiều dài của cuộn mực. Ví dụ cuộn mực khổ 110mm (chiều cao cuộn mực) không thể sử dụng cho máy in mã vạch khổ 75mm.

Loại mực khổ dưới 110mm thì được khuyên dùng cho các loại máy in mã vạch để bàn. Còn các dòng máy in mã vạch công nghiệp thì dùng cuộn mực có khổ lớn hơn 110mm là phù hợp. Coi nhé bạn cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

Cách thay mực máy in mã vạch. Cùng xem cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

 

tại sao nên mua máy in công nghiệp zebra, cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả
Tại sao nên mua máy in công nghiệp Zebra

 

Trước khi bạn lắp đặt cuộn Ribbon in mã vạch vào máy in của bạn. Thì bạn cần phải tìm ra hướng đúng của cuộn mực in. Cả hai bên của cuộn mực in tem đều là màu đen nên nếu không có chuyên môn chắc chắn rất khó nhận biết.

Để tìm ra bên có mực, bạn lấy một miếng băng dính và dính nó vào một bên của mực. Sau đó, kéo nó lên nhẹ nhàng. Nếu những thứ màu đen đi kèm với nó, đó là phía có mực. Phía mực phải tiếp xúc với những thương hiệu, do đó hãy chắc chắn rằng bên đó quay xuống khi nó đi qua đầu in.

Bạn có biết  1 MÁY IN MÃ VẠCH INTERMEC

Máy in mã vạch tem nhãn giá rẻ nhất

Cách thay mực cho máy in tem nhãn không khó như bạn tưởng. Chỉ cần nhìn qua một lần bạn có thể thực hiện ngay mà không cần tới kỹ thuật. Khi máy in mã vạch có hiện tượng hết mực, bạn thay mực mới bằng cách:

Bước 1: cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

Mở đầu in của máy lên.

Bước 2: cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

Lấy lõi mực đã sử dụng hết để thay thế cho lõi mực in thừa ở phía trên. Đây là điều cần thiết trước khi thay cuộn mực mới. Bởi khác với các loại máy in khác, máy in mã vạch luôn phải sử dụng lại lõi mực cũ để cuộn lại mực đã sử dụng cho cuộn tiếp theo.

MỰC IN TEM NHÃN MÃ VẠCH WAX XỊN 110MM*300M

Bước 3: cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

Lấy thanh lõi phía trong cuộc mực cũ. Tiến hành lắp lõi nhựa đen đó vào cuộn mực mới, đảm bảo theo đúng hướng như cuộn mực cũ.

Sau đó, bạn tiến hành gài mực in vào vị trí trên máy in. Tùy vào từng dòng máy mà cách gài mực khác nhau. Nhưng cơ bản vẫn là bạn lắp đầu mực in bên có lò xo trước, sau đó mới lắp phần tiếp theo.

Bạn có biết  Giấy decal in tem nhãn mã vạch pvc 105×70 màu đỏ

Như vậy vac vừa mới hướng dẫn cho các bạn cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình sử dụng máy in mã vạch.

Xem thêm: “CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN VẠCH NHẬN KHÔNG ĐÚNG KHỔ GIẤY”

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về cách thay mực máy in tem nhãn mã vạch, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay qua những thông tin sau.

 

cách thay mực máy in mã vạch hiệu quả

– Phone: 0914175928

– Website: vietnamsino.com

– Email: [email protected]